Iran bắn thử thành công một hỏa tiễn gần eo biển Hormuz

Reuters – Hôm chủ nhật Iran đã bắn thử thành công một hỏa tiễn hành trình từ tàu ngầm trong cuộc tập trận rất lớn gần eo biển Hormuz, vào thời điểm mối căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang dâng cao.

Iran nhiều lần đe dọa phong tỏa eo biển này, vốn là hải lộ huyết mạch vận chuyển dầu hỏa và hàng hóa trong khu vực. Trong tháng 8 năm 2018, Iran từng bắn thử hỏa tiễn diệt chiến hạm trong vùng khiến Washington lên tiếng cảnh cáo.

Hãng tin IRNA của Iran hôm nay thông báo: “Vào ngày thứ ba của cuộc tập trận, một tiềm thủy đỉnh loại Ghadir của Iran đã bắn thử thành công một hỏa tiễn hành trình”

IRNA cho hay đây là loại hỏa tiễn hành trình diệt chiến hạm địch, theo lời các viên chức quân sự Iran. Hai loại tiềm thủy đỉnh khác của Iran là Tareg và Fateh cũng có khả năng bắn loại hỏa tiễn hành trình này.

Hơn 100 tàu chiến các loại của Hải Quân Iran đã tham gia vào cuộc tập trân quy mô lớn kéo dài trong vòng 3 ngày, trong một khu vực kéo dài từ eo biển Hormuz đến Ấn Độ Dương.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus