Iran bắn hạ máy bay không người lái ở phía nam

Photo Credit: AP

(Reuters) – Các lực lượng Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái  trên thành phố cảng Mahshahr ở tỉnh Khuzestan phía nam hôm thứ Sáu, hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin, dẫn lời một quan chức Iran.

Truyền thông Iran trước đó đưa tin rằng quân đội đã bắn hạ một máy bay không người lái trên Mahshahr, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết không có máy bay không người lái nào của Mỹ bị bắn hạ

“Các báo cáo về một máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ là không chính xác. Nếu một UAS bị rơi trong TRUNG TÂM AOR thì đó không phải là tài sản #DoD”, Bộ Tư lệnh Trung tâm cho biết.

Hãng thông tấn TASnim bán chính thức của Iran cho biết chiếc máy bay này đã “rơi xuống không phận Iran khi bị hỏa tiễn được sản xuất trong nước bắn hạ”.

Hồi tháng 6, quân đội Mỹ xác nhận Iran đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái trị giá 180 triệu USD của nước này nhưng bác bỏ tuyên bố của Tehran rằng chiếc máy bay đi vào không phận Iran.

Trước đó cùng ngày, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ xâm phạm không phận nước này.

 

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, Tướng Hossein Salami tuyên bố lực lượng của ông “đã sẵn sàng chiến tranh” và việc bắn hạ chiếc máy bay xâm phạm vùng trời là “thông điệp rõ ràng” với người Mỹ.

Phía Iran khẳng định chiếc RQ-4 Global Hawk bị bắn rơi trên bầu trời thành phố duyên hải miền nam Iran là Hormozgan, song một viên chức Mỹ cho biết đó là một chiếc MQ-4C Triton của Hải quân Mỹ đang hoạt động trên không phận quốc tế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus