Iran bác bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ

Phtooo Credit: Reuters

(Reuters) – Nhà lãnh đạo tối cao của Iran hôm thứ Ba đã bác bỏ các cuộc đàm phán với Washington sau khi Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho Tehran về một cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi.

“Chính sách gây áp lực tối đa chống lại đất nước Iran là vô giá trị và tất cả viên chức Cộng hòa Hồi giáo Iran đều nhất trí tin rằng sẽ không đàm phán với Mỹ ở bất kỳ cấp độ nào. Chính sách của Mỹ sẽ thất bại”, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm nay tuyên bố trên truyền hình nhà nước.

Quan hệ Mỹ-Iran xấu đi sau khi Trump từ bỏ hiệp định hạt nhân và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các chương trình hạt nhân và hỏa tiễn của Tehran.

Trước đó, vào Chủ Nhật (15/9), Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani bên lề Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York vào tuần tới. Ông Trump muốn đàm phán với Tổng thống Hassan Rouhani song phía Iran vẫn chưa có phản ứng tích cực.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus