Hy Lạp phạt hàng tháng đối với người lớn trên 60 tuổi không được tiêm chủng

Hôm thứ Ba, Hy Lạp đã thông báo rằng họ bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những cư dân trên 60 tuổi – và những người không tuân thủ sẽ phải đối mặt với tiền phạt hàng tháng.

Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết quyết định này là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết đối với hơn nửa triệu người Hy Lạp cao tuổi không tiêm được vắc xin.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm phải làm như vậy, ngay cả khi điều đó có thể làm họ phật lòng,” Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis nói.

Những người không tuân thủ lệnh trước ngày 16 tháng 1 sẽ bị phạt hàng tháng định kỳ là 100 euro, tương đương khoảng 112 đô la.

Hiện tại, khoảng 63% dân số 11 triệu dân của đất nước đã được tiêm phòng đầy đủ để chống lại vi rút.

Nhưng trong khi tỷ lệ tiêm chủng đã được cải thiện trong những tuần gần đây, vẫn còn khoảng 520.000 người trên 60 tuổi vẫn chưa tiêm vắc xin, theo số liệu của Bộ Y tế.

Mitsotakis phát biểu tại một cuộc họp nội các: “Chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào việc bảo vệ đồng bào của mình, và vì lý do này, việc tiêm chủng của họ sẽ là bắt buộc kể từ bây giờ.

Đảng đối lập chính của Hy Lạp, Syriza, cho rằng quy định mới là trừng phạt và quá mức đối với người cao tuổi, những người nhận lương hưu trung bình hàng tháng là 730 euro, tương đương 823 USD

Hành động này diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia đã áp dụng các hạn chế mới để đối phó với biến thể Omicron , được cho là có khả năng lây truyền cao hơn chủng COVID-19 ban đầu.

Nhưng các chuyên gia đã cảnh báo rằng cần phải nghiên cứu thêm về biến thể này, bao gồm cả việc liệu nó có gây ra các trường hợp bệnh nặng hơn hay không

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus