Hong Kong mở rộng kiểm dịch đối với khách du lịch đến 21 ngày

Hong Kong đã kéo dài thời gian cách ly đối với tất cả du khách đến từ bên ngoài Trung Quốc thêm một tuần lên 21 ngày, Reuters đưa tin hôm thứ Năm.

Các nỗ lực được đẩy mạnh diễn ra khi các viên chức tìm cách giảm thiểu sự lây lan của một biến thể mới của coronavirus được phát hiện ở Vương quốc Anh có thể dễ lây truyền hơn so với chủng ban đầu.

“Nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ của tình hình đại dịch toàn cầu với biến thể virus mới được tìm thấy ở nhiều quốc gia hơn, chính phủ cần phải đưa ra các biện pháp kiên quyết ngay lập tức … để đảm bảo rằng không có trường hợp nào bỏ sót kể cả trong những trường hợp rất đặc biệt, Theo Reuters, thời gian ủ bệnh của virus kéo dài hơn 14 ngày “.

Cùng với thời gian cách ly kéo dài, dự kiến ​​có hiệu lực vào thứ Sáu, Hồng Kông cũng đang cấm tất cả những người đã ở lại Nam Phi trong 21 ngày qua lên máy bay đến Hồng Kông, theo Reuters.

Hồng Kông đã cấm tất cả các chuyến bay đến từ Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ cũng đang tăng cường hành động để giảm thiểu sự lây lan của biến thể mới của coronavirus. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết vào cuối ngày thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả hành khách đi máy bay đến từ Vương quốc Anh cung cấp xét nghiệm coronavirus âm tính trước khi lên chuyến bay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus