Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hồng Kông hủy bắn pháo bông đêm giao thừa

Chương trình bắn pháo bông đêm giao thừa nổi tiếng của Hồng Kông đã bị hủy bỏ vì lo ngại về trật tự giữa lúc phong trào biểu tình chống chính quyền đã bước sang tháng thứ bảy.

Cục Phát triển Du lịch Hong Kong, đơn vị tổ chức sự kiện, hôm 17/12 cho biết chương trình pháo hoa đêm 31/12 tại cảng Victoria sẽ không diễn ra. Điều này được xem là một tổn thất lớn nữa với ngành du lịch và nền kinh tế đang sa sút của thành phố, khi lượng du khách đến đây đã giảm 56% trong tháng 11, theo South China Morning Post. 

Một nguồn tin cảnh sát cho biết các viên chức cấp cao thực sự lo lắng rằng liệu một sự kiện thu hút hàng trăm nghìn người như vậy có thể diễn ra an toàn hay không, giữa lúc tình trạng bạo lực đã làm chao đảo thành phố từ tháng 6. 

Thay vào đó, đơn vị tổ chức sẽ thiết kế một số điểm bắn pháo bông trên tầng thượng một số tòa nhà với quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với màn trình diễn nổi tiếng ở cảng Victoria hàng năm.

An toàn công cộng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vì pháo bông có thể thu hút những đám đông khổng lồ tụ tập quanh bến cảng, chủ tịch của ban du lịch Pang Yiu-kai cho biết, theo South China Morning Post .

Đây là lần thứ hai một màn bắn pháo bông bị hủy bỏ vì những lo ngại phản kháng. Vào tháng 10, pháo hoa  kỷ niệm 70 năm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng bị hủy

Chương trình năm ngoái đã thu hút hơn 300.000 người vui chơi tập trung dọc theo hai bên của cảng Victoria, trải dài dọc theo khu thương mại và du lịch sầm uất nhất của thành phố.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ, ban đầu là một phản ứng đối với dự luật dẫn độ gây tranh cãi, đã làm rung chuyển lãnh thổ kể từ tháng Sáu. Thành phố đã ghi nhận cuộc suy thoái đầu tiên trong một thập kỷ và kết quả là ngành du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề. Số liệu du lịch giảm gần 60% trong tháng 11, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments