Monday, February 6, 2023
spot_img

Hồng Kông ghi nhận sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus

Hồng Kông đã ghi nhận mức tăng vọt các trường hợp coronavirus vào Thứ Sáu, lần gần đây nhất trong một giai đoạn mới của du khách bị nhiễm bệnh, nhiều người trong số họ đang trở về thành phố từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Thành phố không đơn độc trong việc đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng của các trường hợp nhập khẩu. Đài Loan, nơi cũng chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục hàng ngày về số ca mắc mới, đã báo cáo thêm 27 ca nhiễm trùng vào Thứ Sáu, hầu hết trong số đó liên quan đến du lịch. Tại Singapore, 24 trong số 32 bệnh nhân mới mắc bệnh có lịch sử du lịch đến Đông Nam Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Hôm thứ Năm, các quan chức Trung Quốc đã báo cáo không có nhiễm trùng coronavirus trong nước mới .

Tại Hồng Kông, 36 trong số 48 trường hợp COVID-19 được báo cáo hôm thứ Sáu có hồ sơ du lịch nước ngoài, Tiến sĩ Chuang Shuk-kwan, người đứng đầu chi nhánh bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Kông, cho biết trong một cuộc họp báo buổi chiều. Các trường hợp liên quan đến du lịch đến hơn một chục quốc gia, bao gồm Singapore, Philippines, Áo, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh , Canada và Hoa Kỳ . Các trường hợp mới được xác nhận đưa tổng số tại Hồng Kông lên 256.

Trong số những người bị nhiễm có một bé gái bốn tuổi có bố được cho là đã nhiễm virut trong chuyến đi tới London. Một tài xế taxi không đi du lịch nước ngoài gần đây, nhưng chở khách từ phi trường hàng ngày, cũng đã được chẩn đoán bị nhiễm coronavirus.

Các chuyên gia lo ngại rằng làn sóng du khách bị bệnh quay trở lại châu Á có thể đồng nghĩa với sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng tại địa phương và nguy cơ bùng phát cộng đồng.

Chúng tôi đang chuyển sang giai đoạn mới, Giáo sư Ben Cowling, giáo sư dịch tễ bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hồng Kông, nói với TIME.

Trong một hoặc hai tuần, chúng ta có thể thấy các vụ dịch mà chúng ta không thực sự biết nơi con người nhiễm. Có thể một người nào đó bị nhiễm trùng không được xác định, đã lây lan nó cho một thành viên gia đình, người đã lan truyền nó đến cộng đồng. Điều đó sẽ xảy ra ở Hồng Kông và ở các khu vực khác của Châu Á, thêm Cowling.

Tại Hồng Kông, hơn 90% các trường hợp mới trong hai tuần qua có liên kết đến du lịch nước ngoài, theo South China Morning Post .

Trên toàn cầu, gần 245.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận, theo theo dõi virus của Đại học John Hopkins. Đầu tuần này, tổng số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục đã vượt qua con số này ở nước này. Hôm thứ Năm, số người chết ở Ý, nơi có hơn 41.000 trường hợp, đã vượt quá số người tử vong ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, virus đã giết chết hơn 10.000 người.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments