Monday, November 28, 2022
spot_img

Hồng Kông ghi nhận cái chết do coronavirus đầu tiên

(Reuters) – Hồng Kông đã báo cáo về cái chết coronavirus đầu tiênvào thứ ba, đây là trường hợp lần thứ hai bên ngoài Trung Quốc từ một ổ dịch lan rộng đã giết chết 427 người và đe dọa nền kinh tế toàn cầu.

Các thị trường của Trung Quốc đã ổn định sau khi thị trường chính của Thượng Hải mất gần 400 tỷ đô la giá trị cổ phiếu vào ngày hôm trước, và thị trường toàn cầu cũng đã phục hồi sau khi bán tháo vào tuần trước.

Các sòng bài đánh bạc ở Macau yêu cầu các nhà điều hành sòng bạc đóng cửa trong hai tuần để giúp ngăn chặn virus.

Nhân viên bệnh viện cho biết, trường hợp tử vong đầu tiên của Hồng Kông là một người đàn ông 39 tuổi mắc bệnh tiềm ẩn đã đến thăm thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, tâm chấn của vụ dịch.

Chính quyền Trung Quốc, trong khi đó, đã báo cáo mức tăng kỷ lục hàng ngày về tử vong từ 64 lên 425.  Tổng số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 20.438, và đã có gần 200 trường hợp ở khắp nơi trên 24 quốc gia và khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hồng Kông và Ma Cao.

Số ca nhiễm bệnh của Thái Lan đã tăng lên 25, cao nhất bên ngoài Trung Quốc, trong khi Singapore tăng lên 24, bốn trong số đó từ các bệnh truyền nhiễm tại địa phương 

Các trường hợp mới đã được báo cáo tại Hoa Kỳ, bao gồm một bệnh nhân ở California bị nhiễm bệnh thông qua một người trong cùng một gia đình đã bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố loại virus giống cúm này là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu và các chuyên gia cho biết vẫn còn nhiều điều chưa biết, bao gồm cả tỷ lệ tử vong và các đường lây truyền.

Việc xóa thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội – từ khuyến nghị ăn nhiều hành tây đến cảnh báo lây lan qua trò chơi điện tử – đã khiến các chính phủ châu Á  bắt giữ, phạt tiền

Ít nhất 16 người đã bị bắt giữ qua các bài đăng coronavirus trên phương tiện truyền thông xã hội ở Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Hồng Kông.

Úc đã gửi hàng trăm người di tản từ Vũ Hán đến một hòn đảo ở Ấn Độ Dương, trong khi Nhật Bản bắt đầu sàng lọc khoảng 3.700 hành khách và phi hành đoàn trên một tàu du lịch được kiểm dịch tại cảng Yokohama

Hàng ngàn nhân viên y tế ở Hồng Kông, nơi đã chứng kiến ​​nhiều tháng biểu tình chính trị chống Trung Quốc, đã tổ chức một cuộc đình công thứ hai để đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục sau khi ba trạm kiểm soát bị bỏ ngỏ.

“Chúng tôi không đe dọa chính phủ, chúng tôi chỉ muốn ngăn chặn dịch bệnh bùng phát”, Cheng, 26 tuổi, một y tá đình công nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments