Hơn 50 người chết vì giẫm đạp ở đám tang, Iran hoãn chôn tướng Soleimani

Photo Credit: AP

Vụ giẫm đạp xảy ra ngày 7/1 trong đám tang vị tướng hàng đầu bị ám sát của Iran, làm 50 người chết và 213 người bị thương 

Việc chôn cất đã bị hoãn vô thời hạn, Thông tấn xã Cộng hòa Hồi giáo cho biết. Một số người bị thương khi hai đám đông lớn sáp nhập tại một giao lộ đang trong tình trạng nguy kịch, các viên chức khẩn cấp cho biết.

“Thật không may là do vụ giẫm đạp, một số đồng bào của chúng ta đã bị thương và một số người đã thiệt mạng trong đám tang”, ông Koulivand nói.

Linh cữu của Soleimani, người được ca ngợi là anh hùng dân tộc tại Iran, được đưa tới các thành phố ở Iraq và Iran trước khi về Kerman để chôn cất. Tại mỗi địa điểm, đông đảo người dân phủ kín đường phố, than khóc và hô các khẩu hiệu chống Mỹ. 

Các cảnh quay trên không tại lễ tang Soleimani ở thủ đô Tehran hôm qua cho thấy ít nhất một triệu người đã tham gia, nhưng giới chức chưa đưa ra con số chính xác. Đám đông lớn đến mức họ có thể được nhìn thấy trên ảnh vệ tinh của Iran.

Theo phóng viên Assed Beig của Al Jazeera, nhiều người không dự được lễ tang của Soleimani ở Tehran đã tìm cách đến nghĩa trang chôn cất ông ở Kerman hôm nay, nói thêm rằng đây có thể là một trong những lý do khiến giẫm đạp xảy ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus