Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Hơn 50 người chết vì giẫm đạp ở đám tang, Iran hoãn chôn tướng Soleimani

Vụ giẫm đạp xảy ra ngày 7/1 trong đám tang vị tướng hàng đầu bị ám sát của Iran, làm 50 người chết và 213 người bị thương 

Việc chôn cất đã bị hoãn vô thời hạn, Thông tấn xã Cộng hòa Hồi giáo cho biết. Một số người bị thương khi hai đám đông lớn sáp nhập tại một giao lộ đang trong tình trạng nguy kịch, các viên chức khẩn cấp cho biết.

“Thật không may là do vụ giẫm đạp, một số đồng bào của chúng ta đã bị thương và một số người đã thiệt mạng trong đám tang”, ông Koulivand nói.

Linh cữu của Soleimani, người được ca ngợi là anh hùng dân tộc tại Iran, được đưa tới các thành phố ở Iraq và Iran trước khi về Kerman để chôn cất. Tại mỗi địa điểm, đông đảo người dân phủ kín đường phố, than khóc và hô các khẩu hiệu chống Mỹ. 

Các cảnh quay trên không tại lễ tang Soleimani ở thủ đô Tehran hôm qua cho thấy ít nhất một triệu người đã tham gia, nhưng giới chức chưa đưa ra con số chính xác. Đám đông lớn đến mức họ có thể được nhìn thấy trên ảnh vệ tinh của Iran.

Theo phóng viên Assed Beig của Al Jazeera, nhiều người không dự được lễ tang của Soleimani ở Tehran đã tìm cách đến nghĩa trang chôn cất ông ở Kerman hôm nay, nói thêm rằng đây có thể là một trong những lý do khiến giẫm đạp xảy ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments