Saturday, December 2, 2023
spot_img

Hơn 10.000 binh sĩ Nga trở về căn cứ sau cuộc tập trận gần Ukraine

Reuters) – Hơn 10.000 quân Nga đã trở về căn cứ thường trực của họ sau các cuộc tập trận kéo dài một tháng gần Ukraine, hãng thông tấn Interfax đưa tin hôm thứ Bảy, dẫn lời quân đội Nga.

Interfax cho biết các cuộc tập trận được tổ chức ở một số khu vực gần Ukraine, bao gồm cả Crimea, mà Nga sáp nhập vào năm 2014, cũng như ở các khu vực phía nam của Nga như Rostov và Kuban.

Việc Nga triển khai hàng chục nghìn binh sĩ ở phía bắc, đông và nam Ukraine đã làm dấy lên lo ngại ở Kyiv và các thủ đô phương Tây rằng Moscow đang lên kế hoạch tấn công.

Nga phủ nhận bất kỳ kế hoạch nào như vậy, nói rằng họ cần các cam kết từ phương Tây – bao gồm cả lời hứa từ NATO không mở rộng liên minh về phía đông tới các biên giới của Nga – vì an ninh của chính nước này đang bị đe dọa bởi mối quan hệ ngày càng tăng của Ukraine với liên minh phương Tây.

Moscow cũng nói rằng họ có thể triển khai quân đội trên lãnh thổ của mình khi thấy phù hợp.

Các ước tính về số lượng quân Nga gần đây đã điều động đến Ukraine dao động từ 60.000 đến 90.000, với một tài liệu tình báo của Mỹ cho thấy con số đó có thể tăng lên tới 175.000.

“Một giai đoạn phối hợp chiến đấu của các sư đoàn, kíp chiến đấu, tiểu đội tại các đơn vị cơ giới … đã hoàn thành. Hơn 10.000 quân nhân … “. Interfax dẫn lời quân đội cho biết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img