Hơn 1300 hành khách sơ tán khẩn cấp khỏi tàu du lịch vì bão

Giữa những nỗ lực cứu hộ liên tục cho hành khách và phi hành đoàn mắc kẹt trên tàu du lịch. Hơn 1.300 hành khách phải sơ tán khẩn cấp khỏi tàu du lịch vì bão lớn ở Na Uy, mới chỉ có hơn 100 người được vào bờ an toàn

Báo VG của Na Uy cho biết, tàu du lịch Viking Sky gặp vấn đề về hệ thống lực đẩy khi thời tiết xấu tấn công các khu vực ven biển của Na Uy.

Cảnh sát ở quận Moere og Romsdal cho biết con tàu đã neo đậu ở vịnh Hustadvika, giữa thành phố Alesund và Trondheim phía tây Na Uy, vì vậy các cuộc di tản có thể diễn ra suôn sẻ.

Đội cứu hộ với máy bay trực thăng và tàu thuyền đã được điều đến để sơ tán tàu du lịch trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Chính quyền Na Uy cho biết họ buộc phải chuyển hướng hai trong số năm máy bay trực thăng tham gia các hoạt động giải cứu thủy thủ đoàn và hành khách để giúp một con tàu khác có tên Hagland Captain bị hỏng hóc trong cơn bão.

Tám cá nhân được báo cáo đã bị thương nhẹ từ tàu du lịch, trong khi một người đàn ông 90 tuổi và vợ của ông bị thương nặng, AP đưa tin. Hành khách của con tàu chủ yếu là khách du lịch người Mỹ và Anh. 

Trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hành khách đang cố gắng đứng thẳng khi con tàu nghiêng giữa những cơn gió mạnh tới 43 dặm / giờ và sóng cao tới 26 feet. 

 Một video khác, được chia sẻ bởi hành khách David Hernandez, chụp được nước chảy dưới chân khi anh ta chờ di tản. 

Theo NRK, quá trình sơ tán dự kiến ​​sẽ kéo dài suốt đêm vào thứ Bảy và sáng Chủ nhật. Do biển động, các xuồng cứu sinh và các tàu khác không thể tiếp cận được với con tàu.

Theo trang web cruisemapper.com, tàu Viking Sky đã có chuyến đi kéo dài 12 ngày bắt đầu từ ngày 14 tháng 3 tại thành phố Bergen phía tây Na Uy. Con tàu đã ghé thăm các thị trấn và thành phố Narvik, Alta, Tromso, Bodo, Stavanger của Na Uy trước khi dự kiến đến cảng Tilbury của Anh trên sông Thames vào thứ ba tuần tới.

Tàu Viking Sky có tổng trọng tải 47.800, đã được bàn giao vào năm 2017 cho nhà điều hành Viking Ocean Cruise.

Nguyệt yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus