Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Hội thảo NATO bị hủy sau khi Đại sứ Mỹ cấm một nhà phê bình Trump

Đại sứ Hoa Kỳ tại Đan Mạch đã cấm một học giả thường chỉ trích Tổng thống Trump phát biểu tại một hội nghị quốc tế do Đại sứ quán Mỹ và một nhà tư tưởng Đan Mạch tổ chức, khiến cho sự kiện bị hủy bỏ, các nhà tổ chức cho biết.

Ông Sloan, một học giả tại Middlebury College ở Vermont, một thành viên của Hội đồng Đại Tây Dương và là một nhà phân tích trước đây của Cơ quan Tình báo Trung ương, đã lên kế hoạch để nói về tương lai của quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Một ngày trước khi chuẩn bị rời Copenhagen, ông Sloan được thông báo rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Copenhagen đã từ chối tham gia vì những chỉ trích trước đây của ông về Tổng thống Trump, ông Sloan nói trên Facebook hôm thứ Bảy.

Thông cáo từ Viện chính sách Atlantic Council ngày 7/12 bày tỏ “đáng tiếc” rằng Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch, Carla Sands, “không muốn ông Stanley Sloan tham dự”.

Ông Sloan nói rằng quyết định đã khiến ông choáng váng và lo ngại về đất nước của chúng tôi.

Ông Sloan, nhà nghiên cứu cao cấp của Atlantic Council ở Mỹ, nằm trong số những diễn giả được mời tới hội thảo “70 năm NATO”, do chính phủ Mỹ tài trợ và đồng tổ chức, ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch ngày 10/12.

Lars Bangert Struwe, người đứng đầu Atlantic Council ở Đan Mạch, cho biết tổ chức chắc chắn rằng ông Sloan sẽ có một bài diễn thuyết khách quan và phi chính trị.

Đại sứ quán Mỹ cho biết trên Twitter rằng việc đưa ông Sloan tới hội thảo vào phút chót không phù hợp với “thỏa thuận mà chúng tôi tuân theo khi mời các diễn giả khác”.

Trong cuốn sách của ông Sloan , Defense of the West, xuất bản năm 2016, ông Sloan đã thảo luận về tác động mà chính quyền Trump có thể gây xấu đi của các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, đưa ra sự hỗ trợ đáng ngờ cho NATO, mối quan hệ với Nga và phản ứng  trước các mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo.

Ông Sloan đã đăng bài phát biểu mà ông đã chuẩn bị cho hội nghị trên Facebook, trong đó ông cảm ơn bà Sands vì đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các giá trị dân chủ mà liên minh này thúc đẩy.

Bà Sandy, người trước đây làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và từ thiện, đã được Thượng viện xác nhận vào năm 2017 , theo trang web của đại sứ quán. Cô cũng từng là thành viên hội đồng quản trị của một số tổ chức giáo dục và nghệ thuật ở California và có bằng bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống tại Life Chiropractic College, nay là Đại học Life, ở Marietta, Ga.

th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments