Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hội nghị thượng đỉnh: Toàn văn hiệp ước ký kết giữa Trump – Kim

NBC News – Hôm thứ ba 12/6 vào buổi chiều TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã ký kết một thỏa thuận kết thúc hội nghị thượng đỉnh Singapore và Tòa bạch Ốc cho công bố nội dung của bản hiệp ước này.

TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đồng ký tên chứng nhận những điều khoản sau đây:

1.Hoa Kỳ và DPRK (tên gọi tắt của Bắc Hàn) cam kết thiết lập các mối quan hệ song phương mới, thỏa theo nguyện ước của dân chúng hai quốc gia về hòa bình và thịnh vượng.

2. Hoa Kỳ và DPRK sẽ cùng nhau nổ lực xây dựng một nền hòa bình lâu dài và bền vững trên toàn bán đảo Triều Tiên.

3. Tái xác nhận Bản Tuyên Bố Bàn Môn Điếm vào ngày 27 tháng 4 năm 2018, DPRK cam kết sẽ tiến hành hoạt động nhằm giải trừ vũ khí nguyên tử cho toàn bộ bán đảo Triều Tiên.

4.Hoa Kỳ và DPRK cam kết tiến hành việc tìm hài cốt các quân nhân bị mất tích trên chiến trường năm xưa, kể cả chuyện cho tái hồi hương ngay lập tức những bộ hài cốt đã được nhận diện xong.

Photo Credit: NBC news

Thừa nhận tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-DPRK, TT Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un cam kết sẽ ra lệnh thực hiện các điều khoản của tuyên bố chung này một cách hoàn toàn, nhanh chóng và hữu hiệu.

Hoa Kỳ và DPRK cam kết sẽ tổ chức những cuộc đàm phán tiếp theo, do Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo và một viên chức cao cấp tương đương của DPRK dẫn đầu, vào thời điểm sớm nhất.

TT Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un của DPRK cam kết cộng tác cho mối quan hệ song phương mới, nhằm kiến tạo hòa bình, thịnh vượng và an ninh cho bán đảo Triều Tiên và cho thế giới.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT