Hòa Lan đã thu hồi 600.000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện bị lỗi

Hòa Lan cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã yêu cầu các bệnh viện của mình trả lại khoảng 600.000 khẩu trang cho Trung Quốc 

“Khẩu trang không đạt yêu cầu đã được lấy ra” , Bộ Y tế Hòa Lan nói với đài truyền hình NOS 

NOS báo cáo rằng Khẩu trang bị lỗi không đáp ứng các yêu cầu an toàn vì chúng không phù hợp với khuôn mặt của các bác sĩ và y tá và đã không ngăn được các hạt virus COVID-19 đi qua.

Một nhân viên bệnh viện được trích dẫn bởi NOS cho biết: “Khi chúng được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối ngay lập tức những khẩu trang đó … Nếu những khẩu trang đó không đóng đúng cách, các virus có thể đơn giản vượt qua. Chúng tôi không sử dụng chúng”

“Điều đó là không an toàn cho người dân của chúng tôi.”

Hòa Lan, giống như các nước láng giềng châu Âu, đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của virus COVID-19. Đầu tháng này, Thủ tướng Mark Rutte đã chuyển sang đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học.

Hòa Lan đã báo cáo 9.762 trường hợp được xác nhận về virus và 639 trường hợp tử vong

Đây không phải là quốc gia châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận thiết bị bị lỗi từ Trung Quốc.

Các chuyên gia vi sinh tại Tây Ban Nha tuần này cho biết các bộ xét nghiệm coronavirus nhanh mà nước này mua từ nhà nước Trung Quốc đã bị lỗi

Các nghiên cứu trên các xét nghiệm này cho thấy họ chỉ có độ nhạy 30%, nghĩa là họ xác định chính xác những người nhiễm virus chỉ 30%, theo tờ El País của Tây Ban Nha .

Các chuyên gia y tế tại Cộng hòa Séc cũng đã nói rằng các bộ xét nghiệm nhanh từ Trung Quốc không hoạt động đúng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus