Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hoa Kỳ trừng phạt các công ty Nga, Trung Quốc vì vi phạm lệnh cấm với Bắc Hàn

Vào hôm thứ 4, Chính phủ Mỹ đã gia tăng áp lực kinh tế đối với Bắc Hàn bằng các lệnh cấm mới. Đồng thời ra lệnh trừng phạt các công ty của Singapore, Trung Quốc và Nga vì vi phạm lệnh cấm với Bắc Hàn

Bộ tài chính Hoa Kỳ chỉ trích các thành viên của Liên Hiệp Quốc cần phải thực thi nghiêm minh các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn như một phần của nỗ lực khiến Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ra lệnh trừng phạt đối với Công ty Thương mại Giao nhận Quốc tế Sao Biển Đại Liên của Trung Quốc và Công ty liên doanh có trụ sở tại Singapore SINSMS Pte. Ltd hợp tác với nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho các lô hàng bất hợp pháp đến Bắc Hàn bằng cách sử dụng các tàu bè giả vận chuyển, chẳng hạn như xuất khẩu rượu, thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết: “Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bắc Hàn và sẽ thực hiện hành động ngăn chặn các công ty, cảng và tàu tạo điều kiện cho các lô hàng bất hợp pháp và cung cấp nguồn thu nhập cho Bắc Hàn.

Ái Nguyệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments