Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hoa Kỳ gửi 2 triệu liều Hydroxychloroquine đến Brazil

Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đã gửi 2 triệu liều thuốc chống sốt rét được quảng cáo là thuốc điều trị coronavirus của Tổng thống Donald Trump tới Brazil.

Trong một tuyên bố chung hôm Chủ nhật , Mỹ và Brazil cho biết hydroxychloroquine sẽ được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhân viên y tế ở Brazil chống lại virus, cũng như điều trị để giúp người Brazil bị nhiễm bệnh.

 

Mỹ cũng đang gửi 1.000 máy thở đến Brazil, nơi có nhiều trường hợp mắc COVID-19 thứ hai trên thế giới. Trên toàn cầu, các viên chức y tế báo cáo hơn 6,18 triệu trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 372.460 trường hợp tử vong.

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về các trường hợp, với hơn 1,79 triệu người và tử vong  hơn 104.380. Brazil có hơn 514.850 trường hợp và 29.314 người chết.

Trong khi Trump đã ca ngợi thuốc chống sốt rét là một phương pháp điều trị hiệu quả cho coronavirus mới và tiết lộ tháng trước ông đã dùng nó , không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nó có hiệu quả.

Một nghiên cứu được công bố trên The Lancet tháng trước cho thấy bệnh nhân coronavirus được tiêm hydroxychloroquine thực sự có nguy cơ tử vong và nhịp tim bất thường. Tuy nhiên, nghiên cứu đó đã phải đối mặt với sự xem xét của các nhà khoa học. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, một đồng minh thân cận của Trump, cũng đã quảng bá hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị cho COVID-19.

Các nước tuyên bố rằng họ sẽ khởi động một nỗ lực nghiên cứu chung bao gồm các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có kiểm soát để “giúp đánh giá thêm về tính an toàn và hiệu quả của HCQ đối với cả điều trị dự phòng và điều trị sớm coronavirus.”

Một nghiên cứu nhỏ về loại thuốc được thực hiện ở Brazil đã bị dừng lại do nguy cơ biến chứng tim gây tử vong, trong khi Hoa Kỳ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào tháng Tư.

“Hoa Kỳ và Brazil sẽ phối hợp chặt chẽ trong cuộc chiến chung chống lại đại dịch coronavirus và phản ứng khu vực đang diễn ra để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế hơn nữa sự lây lan của coronavirus, thúc đẩy sự phát triển sớm của vắc-xin và tiết kiệm cuộc sống, “tuyên bố tiếp tục.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments