Friday, September 22, 2023
spot_img

Hoa Kỳ đưa hàng không mẫu hạm thứ hai tiến đến bán đảo Triều Tiên

Fox News – Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ hôm thứ ba 24/10 loan báo là một hàng không mẫu hạm thứ hai đã tiến vào phía tây của Thái Bình Dương, trong bầu không khí càng lúc gia tăng về bán đảo Triều Tiên.

Chiếc hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt, với biệt danh “The Big Stick”, đã rời căn cứ của nó ở San Diego vào đầu tháng 10 trong kế hoạch sẽ được đưa đến vùng phía tây Thái Bình Dương và vịnh Ba Tư.

Nó sẽ hợp cùng hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan hoạt động ngoài khơi trong vùng bán đảo Triều Tiên. Được biết chiếc USS Theodore Roosevelt sẽ đến Vịnh Ba Tư thay thế vai trò của hàng không mẫu hạm USS Nimitz.

Photo Credit: Foxnews

Đề Đốc Steve Koehler khi nói về chiếc hành không mẫu hạm này, tuyên bố: “Đệ Thất Hạm Đội sẽ hòa nhập với các đơn vị khác của Hải Quân Mỹ, cũng như phối hợp với các lực lượng đồng minh trong vùng”

Các quan sát viên cho là cũng hiếm khi có cùng lúc hai hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ lại hoạt động trong vùng. Lần sau cùng chuyện này xảy ra là vào tháng 6 khi chiếc Carl Vinson và chiếc Ronald Reagan cùng nhau tham gia tập trạn ít ngày tại bán đảo Triều Tiên.

Chỉ huy chiếc USS Theodore Roosevelt Carlos Sardiello tuyên bố: “Chúng tôi được chuẩn bị hoàn thành nhiều nhiệm vụ, từ cứu giúp nhân đạo đến hành quân quân sự, khi một hàng không mẫu hạm lên đường, nó phải sẵn sàng cho mọi chuyện”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img