Sunday, March 26, 2023
spot_img

Hoa Kỳ chấp thuận bán vũ khí cho Ba Lan khi chiến tranh Ukraine nổ ra

Cali Today News – Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 10 tỷ đô la cho đồng minh NATO là Ba Lan trong bối cảnh cuộc chiến của Nga ở nước láng giềng Ukraine đang diễn ra ác liệt.

Bộ Ngoại giao đã thông báo với Quốc hội rằng việc mua bán bao gồm các hệ thống tên lửa pháo binh di động HIMARS tầm trung, đạn dược liên quan và các thiết bị liên quan.

Ba Lan và các đồng minh NATO ở sườn phía đông khác ngày càng lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công mới của Nga ở Ukraine dọc theo biên giới của họ khi lễ kỷ niệm một năm cuộc xâm lược của Nga đang đến gần vào cuối tháng.

Bộ cho biết thương vụ này sẽ hỗ trợ các mục tiêu an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ bằng cách củng cố khả năng phòng thủ của một đồng minh NATO. Bộ cũng cho biết Ba Lan là một lực lượng cho sự ổn định chính trị và tiến bộ kinh tế ở châu Âu.

“Ba Lan dự định sử dụng các thiết bị và dịch vụ quốc phòng này để hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình và mở rộng khả năng tăng cường phòng thủ nội địa cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực,” bộ cho biết.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT