Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hoa Kỳ cam kết viện trợ y tế cho Ấn Độ để chống lại sự gia tăng coronavirus

WASHINGTON – Hoa Kỳ đang cam kết viện trợ y tế ngay lập tức cho Ấn Độ để giúp chống lại sự gia tăng của các trường hợp coronavirus.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc Jake Sullivan đã nói chuyện qua điện thoại  với người đồng cấp Ấn Độ, Ajit Doval, và bày tỏ sự thông cảm và ủng hộ.

Theo tuyên bố của Tòa Bạch Ốc, Mỹ đang “làm việc 24/24” để triển khai ngay tới Ấn Độ các phương pháp điều trị bằng thuốc, bộ xét nghiệm Covid-19 chẩn đoán nhanh, máy thở và thiết bị bảo vệ cá nhân và sẽ tìm cách cung cấp nguồn cung cấp oxy.

Tòa Bạch ốc cho biết họ đã xác định được các nguồn nguyên liệucần thiết cho việc sản xuất vắc xin Covishield của Ấn Độ và sẽ cung cấp nguồn nguyên liệu đó. Mỹ cũng có ý định trả tiền để mở rộng khả năng sản xuất cho BioE, nhà sản xuất vắc xin ở Ấn Độ, để họ có thể tăng cường và sản xuất ít nhất 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 vào cuối năm 2022.

Một nhóm các cố vấn y tế công cộng của Hoa Kỳ từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và USAID cũng sẽ được cử đến để hỗ trợ các viên chức Ấn Độ.

Tổng số 349.691 ca nhiễm được xác nhận trong ngày qua, nâng tổng số ca của Ấn Độ lên hơn 16,9 triệu ca, chỉ sau Hoa Kỳ ( 32 triệu + ). Bộ Y tế báo cáo thêm 2.767 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, đẩy số người chết ở Ấn Độ lên 192.311 người.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img