Hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công ở Sri Lanka

Washington Post – Những vụ nổ tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo và khách sạn ở đã giết chết ít nhất 321 người và làm bị thương hơn 500 người khác ở Sri Lanka, theo thống kê mới nhất hôm thứ ba 23/4.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka cho hay các cuộc điều tra cho thấy vụ tàn sát này là nhằm  đã bị giết hại trong vụ thảm sát ở Chritchurch, New Zealand.

Tuy chính phủ Sri lanka đề quyết là nhóm National Thowheed Jamaath, một nhóm vũ trang cực đoan Hồi giáo là thủ phạm, cùng với sự giúp đỡ bên ngoài, hôm nay nhóm IS lên tiếng nhận trách nhiệm.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho hay: “Các cuộc điều tra cho thấy các vụ tấn công này là nhằm trả đũa cho vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở thành phố Chritchurch của New Zealand”

Vào ngày 15 tháng 3, một kẻ theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng đã xả súng giết chết 50 tín đồ Hồi giáo trong 2 đền thờ ở thành phố Christchurch, gây ra cuộc tàn sát đẫm máu nhất của lịch sử New Zealand.

Trong cuộc họp báo hôm nay, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe tỏ ra dè dặt hơn khi tuyên bố: “Có thể vụ giết hại ở Christchurch là nguyên nhân, nhưng chúng tôi không chắc lắm, dù có dấu hiệu đã có bàn tay ngoại quốc nhúng vào giúp đỡ”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus