HĐBA LHQ bác bỏ nghị quyết lên án Mỹ về Syria do Nga yêu cầu

Photo Credit: AP

The Hill – Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu phản đối nghị quyết của Nga, nhằm lên án việc Mỹ tấn công hỏa tiễn vào Syria, theo Reuters.

Nghị quyết của Nga lên án “sự xâm lăng Cộng Hòa Ả Rập Syria của Mỹ và đồng minh, vì nó vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ.”

Trong số 15 thành viên hiện tại của Hội đồng Bảo an, chỉ có Nga, Trung Quốc và Bolivia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết này, theo Reuters. Nga cần 9 phiếu ủng hộ của thành viên và không có phiếu phủ quyết nào từ những thành viên thường trực – Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp và Anh, để thông qua nghị quyết.

Photo Credit: AP

Cuộc bỏ phiếu diễn ra một ngày sau khi Mỹ, Anh và Pháp tấn công vào ba cơ sở vũ khí hóa học ở Syria.

Quyết định này nhằm đáp trả lần tấn công vũ khí hóa học được cho là do chính phủ Syria thực hiện vào ngoại ô Damascus, nơi đang bị quân nổi dậy chiếm đóng.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus