Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hàng trăm người chết ở Iran sau khi uống rượu vì nghĩ rằng đó cách bảo vệ khỏi coronavirus

Hơn 300 người đã chết và hơn 1.000 người đã ngã bệnh ở Iran sau khi tiêu thụ methanol với niềm tin rằng nó sẽ bảo vệ họ chống lại coronavirus , theo truyền thông địa phương.

Các biện pháp chống coronavirus đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Iran, với methanol đơn giản là phương pháp chữa bệnh mới nhất. Là một quốc gia Hồi giáo, việc tiêu thụ rượu bị cấm, nhưng những kẻ buôn lậu đã phân phối rượu công nghiệp.

Trong khi các quốc gia khác chỉ có một vấn đề duy nhất, đó là chống lại đại dịch coronavirus, thì bác sĩ Hossein Hassanian, cố vấn của Bộ Y tế Iran cho biết, chúng tôi phải vừa chữa bệnh cho người vừa bị ngộ độc rượu vừa chống lại coronavirus.

 

Chính phủ đã hạ thấp cuộc khủng hoảng trước cuộc bầu cử quốc hội, khiến người dân Iran không mấy tin tưởng vào các nhà lập pháp của họ.

Thật không may ở một số tỉnh, bao gồm Khuzestan và Fars, tử vong do uống rượu đã vượt quá số ca tử vong do coronavirus, ông Hass Hassanian nói.

Các tài khoản truyền thông xã hội Iran đã giả mạo một giáo viên người Anh và những người khác đã tự chữa khỏi coronavirus bằng rượu whisky và mật ong. Do các báo cáo về hiệu quả của chất khử trùng tay trong việc chống lại coronavirus, nhiều người bắt đầu sử dụng rượu công nghiệp như methanol với niềm tin rằng nó sẽ bảo vệ họ.

Iran đã báo cáo hơn 29.000 trường hợp được xác nhận và hơn 2.200 trường hợp tử vong do virus, con số cao nhất trong số các quốc gia ở Trung Đông.

Mặc dù vậy, các chuyên gia quốc tế lo ngại Iran có thể báo cáo không đúng về các trường hợp của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments