Hàng trăm người chết ở Iran sau khi uống rượu vì nghĩ rằng đó cách bảo vệ khỏi coronavirus

Photo credit: AP

Hơn 300 người đã chết và hơn 1.000 người đã ngã bệnh ở Iran sau khi tiêu thụ methanol với niềm tin rằng nó sẽ bảo vệ họ chống lại coronavirus , theo truyền thông địa phương.

Các biện pháp chống coronavirus đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Iran, với methanol đơn giản là phương pháp chữa bệnh mới nhất. Là một quốc gia Hồi giáo, việc tiêu thụ rượu bị cấm, nhưng những kẻ buôn lậu đã phân phối rượu công nghiệp.

Trong khi các quốc gia khác chỉ có một vấn đề duy nhất, đó là chống lại đại dịch coronavirus, thì bác sĩ Hossein Hassanian, cố vấn của Bộ Y tế Iran cho biết, chúng tôi phải vừa chữa bệnh cho người vừa bị ngộ độc rượu vừa chống lại coronavirus.

 

Chính phủ đã hạ thấp cuộc khủng hoảng trước cuộc bầu cử quốc hội, khiến người dân Iran không mấy tin tưởng vào các nhà lập pháp của họ.

Thật không may ở một số tỉnh, bao gồm Khuzestan và Fars, tử vong do uống rượu đã vượt quá số ca tử vong do coronavirus, ông Hass Hassanian nói.

Các tài khoản truyền thông xã hội Iran đã giả mạo một giáo viên người Anh và những người khác đã tự chữa khỏi coronavirus bằng rượu whisky và mật ong. Do các báo cáo về hiệu quả của chất khử trùng tay trong việc chống lại coronavirus, nhiều người bắt đầu sử dụng rượu công nghiệp như methanol với niềm tin rằng nó sẽ bảo vệ họ.

Iran đã báo cáo hơn 29.000 trường hợp được xác nhận và hơn 2.200 trường hợp tử vong do virus, con số cao nhất trong số các quốc gia ở Trung Đông.

Mặc dù vậy, các chuyên gia quốc tế lo ngại Iran có thể báo cáo không đúng về các trường hợp của mình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus