Hai tỉ phú Pháp hứa tặng $339 triệu để phục hồi nhà thờ Đức Bà Paris

Photo Credit: Reuters

CNN – Hai nhà tỉ phú Pháp vừa cam kết sẽ tặng 300 triệu euros (339 triệu đô la) nhằm tái thiết nhà thờ notre Dame de Paris bị hỏa hoạn nặng nề hôm qua.

Công ty LVMH Group, vốn là chủ nhân các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy, hôm thứ ba 16/4 loan báo là cùng với gia đình của ông Bernard arnault là CEO của công ty, sẽ cống hiến 200 triệu euros (226 triệu đô la)

Trong một thông báo, công ty LVMH Group cho hay ‘số tiền này cho thấy tình đoàn kết trong thảm họa quốc gia này, số tiền sẽ được dùng nhằm giúp tái thiết “nhà thờ ngoại hạng” notre dame, một biểu tượng của di sản thế giới và tính đoàn kết quốc gia.

Gia đình của tỉ phú Francois Pinault, vốn là chủ nhân các thương hiệu như Gucci và Alexander McQueen, cam kết tặng 100 triệu euros (113 triệu đô la) cho nhà thờ.

Con trai ông Pinault là Francois-Henri Pinault, vốn là chủ tịch Armetis Group, mô tả hỏa hoạn nhà thờ Notre Dame de Paris là ‘một thảm kịch đánh vào toàn thể nhân dân Pháp và tất cả những ai yêu quý các giá trị tinh thần’

Trận hỏa hoạn hôm qua đã thiêu hủy nhiều phần của ngôi kiến trúc tôn giáo đã có 850 năm tuổi này, kể cả ngôi tháp nổi tiếng cũng bị sụp đổ. Sau 9 giờ hoành hành, đám cháy mới bị dập tắt.

TT Pháp Emmanuel macron hôm qua cho hay chính phủ pháp sẽ tung ra chiến dịch vận động tài chính thế giới nhằm nổ lực xây dựng lại nhà thờ Notre Dame.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus