Hai quân nhân Hoa Kỳ bị hạ sát ở chiến trường Afghanistan

Photo Credit: AP

Fox News – Quân đội Hoa Kỳ và lực lượng NATO cho hay có 2 quân nhân Hoa Kỳ đã tử thương hôm thứ sáu 22/3 trong lúc diễn ra một cuộc hành quân ở Afghanistan.

Tuyên bố không cho biết địa điểm đã xảy ra chiến sự, cũng như không cho biết các quân nhân đang làm gì và họ đánh nhau với ai. Tên của họ cũng chưa được tiết lộ.

Như thế Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay với 2 cái chết này, tổng số quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong năm 2019 ở Afghanistan đến thời điểm này là 4 người.

Đây là các quân nhân mới nhất tử trận từ tháng giêng năm nay. Trong năm 2018, tổng cộng có 13 quân nhân Mỹ bị thiệt mạng ở Afghanistan vì các lý do khác nhau.

Hoa Kỳ đã tổ chức được nhiều vòng đàm phán với lực lượng Taliban nhằm nổ lực đạt một hiệp ước hòa bình để chấm dứt chiến cuộc đã kéo dài từ 17 năm qua, dài nhất trong lịch sử tham chiến hải ngoại của Hoa Kỳ.

Cả hai phía đã đạt được thỏa thuận là Hoa Kỳ sẽ rút quân ra khỏi Afghanistan, nhưng vào lúc nào thì chưa rõ và liệu có một số binh sĩ Mỹ có ở lại Afghanistan hay không. Taliban từ chối không thương thuyết với chính phủ xứ này.

Chính phủ Trump và các cố vấn an ninh quốc gia Mỹ không tiết lộ nội dung cuộc họp về Afghanistan tuần qua ở Tòa Bạch Ốc và chuyện này khiến chính phủ Afghanistan rất bực bội vì họ có cảm giác ‘bị cho ra rìa’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus