Hải Quân Nga tổ chức tập trận lớn ở biển Bering Sea

Photo credit: reuters

Reuters – Biển Bering Sea là vùng biển chia cách tiểu bang Alaska với lãnh thổ Nga, và hôm thứ sáu 14/9 các đoạn video của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho thấy Hải Quân Nga đang tập trận lớn trong vùng biển này.

Cùng lúc thì cuộc tập trận có tên gọi Vostok-2018 đang diễn ra ở Siberia và kéo dài cho đến ngày 17 tháng 9, quy tụ 300,000 quân nhân, hơn 1,000 máy bay các loại và 2 hải đoàn lớn của Hải Quân Nga.

Các nhà quan sát nhận thấy Moscow đang tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay, kể từ khi khối Liên Xô sụp đổ vào đầu thập niên 1990 và diễn ra vào thời điểm có xung khắc mạnh mẽ nhiều mặt giữa Hoa Kỳ và Nga, cũng như giữa Nga và Châu Âu.

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ tăng cường sức mạnh quân sự trong vùng Châu Á-Thái Bình Dương và khối NATO cho hay sẽ theo dõi rất chặt chẽ cuộc thao diễn quân sự lần này của Moscow.

Photo credit: reuters

Hôm qua đích thân TT Putin ra dự khán cuộc tập trận quy mô và tuyên bố ‘các quân nhân Nga cần phải tăng cường thêm sức mạnh, đồng thời hứa sẽ cung cấp cho quân đội Nga thế hệ vũ khí mới tối tân hơn, cùng các tranh thiết bị hiện đại hơn’

Bộ Quốc Phòng Mỹ trình bày đoạn video cho thấy trong cuộc tập trận ở biển Bering Sea có sự hiện diện của khu trục hạm Kulakov thuộc Lực Lượng Phương Bắc và tàu đổ bộ Alexander Obrakovsky. Nhiều hỏa tiễn phòng không S-300 tầm xa cũng đã được khai hỏa trong cuộc tập trận.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus