Hai oanh tạc cơ Nga bị chiến đấu cơ Mỹ ngăn chặn gần Alaska

Photo Credit: CNN

CNN – Hai oanh tạc cơ của Nga loại TU-95 “Bear” đã bị các chiến đấu cơ F-22 của Không lực Hoa Kỳ ngăn chận trong vùng không phận quốc tế gần duyên hải Alaska hôm cuối tuần, theo tin từ cơ quan North American Aerospace Defense Command cho biết.

Hai máy bay quân sự Nga đã bay vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Hoa Kỳ, vốn trải dài ra gần 200 hải lý của duyên hải phía tây của tiểu bang Alaska.

Đại diện của cơ quan NORAD và USNORTHCOM cho báo chí hay: “Vào khoảng 10 giờ sáng thứ sáu giờ địa phương, 2 chiến đấu cơ NORAD F-22 có căn cứ ở Alaska đã bay lên ngăn chận hai oanh tạc cơ Nga TU-95 đang xâm nhập vào vùng nhận diện phòng không của Hoa Kỳ, ở phía bắc quần đảo Aleutian Islands”

Photo Credit: CNN

Theo tuyên bố nói trên, hai máy bay Nga đã bị các chiến đấu cơ F-22 “ngăn chận và theo dõi cho đến khi chúng bay ra khỏi vùng ADIZ của Hoa Kỳ, dọc theo quần đảo Aleutian Islands và tiến về hướgn tây”

Thông báo nói rõ hai máy bay oanh tạc của Nga “chưa xâm nhâp được vào không phận của Hoa Kỳ”. Lần mới nhất trước đây khi các chiến đấu cơ Hoa Kỳ cũng ngăn chận máy bay quân sự Nga là vào ngày 3 tháng 5 năm 2017.

Chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không lực Hoa Kỳ có khả năng tàng hình (tức né tránh radar địch), rất linh động, được trang bị nhiều dụng cụ điện tử tối tân và có động cơ phản lực rất mạnh, chúng cũng được Không lực Mỹ sử dụng ở chiến trường Syria trong năm 2018.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus