Hackers Nga tấn công rộng rãi nhiều đối tượng

Photo Credit: AP

AP – Các tay tin tặc Nga không chỉ giới hạn hoạt động nhắm vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Hoạt động của bọn này rất rộng, từ điện thư của các viên chức Ukraine đến các chính khách Nga đối lập, các nhà thầu quân sự Mỹ và nhiều ngàn đối tượng khác.

Đó là nội dung của một danh sách chưa được công bố nhưng hãng tin AP có được. Ngoài ra bản tin còn cho biết tin tặc Nga đã hoạt động với sự hổ trợ của chính phủ Moscow từ nhiều năm qua.

Bọn này đã xâm nhập vào các trương mục Gmail của 4,700 người sử dụng khắp thế giới, từ đại diện của Đức Giáo Hoàng có trụ sở ở thành phố Kiev đến ngân hàng Pussy Riot ở Moscow.

Keir Giles, Giám Đốc của Trung Tâm Conflict Studies Research Center ở Anh, nhận xét: “Đây là danh sách những ai mà bạn muốn nhắm đến nhằm phục vụ quyền lợi của Nga. Đó là các cá nhân Nga ẩn danh đang muốn do thám, làm lúng túng, phỉ báng hay thậm chí muốn làm im lặng những ai mà họ nhắm đến”

Photo Credit: AP

Tài liệu mà AP khám phá cho thấy có 19,000 đường links ‘bí hiểm’ mà công ty an toàn điện toán Secureworks thu thập, trong đó có cả nhiều chục emails giả và những cuộc phỏng vấn với trên 100 mục tiêu mà bọn hackers nhắm vào.

Vấn đề ai đã tấn công tin tặc phe Dân Chủ ở Hoa Kỳ lại nổi lên trong tuần khi ông George Papadopoulos, một cựu nhân viên trong ban vận động của TT Trump trước đây vào đầu năm có tiết lộ là tin tặc Nga đã nhắm vào ‘nhiều ngàn emails của bà Hillary Clinton’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus