Thursday, September 21, 2023
spot_img

Hà Mã lật úp thuyền khiến trẻ 1 tuổi thiệt mạng và 23 người mất tích

CaliToday News – Một đứa trẻ chập chững biết đi đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở hơn 30 dân làng qua sông Shire ở quận Nsanje của Malawi bị hà mã tấn công khiến thuyền bị lật, nhà chức trách cho biết.

Agnes Zalakoma, cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào sáng sớm 15/5 (giờ địa phương) và 23 trong số 37 hành khách trên thuyền đã mất tích và được cho đã chết dưới nước, nơi đầy cá sấu và hà mã.

“Những người hảo tâm đã giải cứu được 13 người trong khi 23 người khác mất tích và thi thể của đứa trẻ mới biết đi đã được tìm thấy,” Zalakoma cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng đứa trẻ qua đời chỉ mới một tuổi.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Zalakoma nói với CNN hôm thứ Ba rằng ” băng qua sông rất nguy hiểm và tai nạn thường xảy ra. Vì sông quá sâu và ở dòng sông này có những con cá sấu và hà mã thường tấn công người và những sự việc này thường xảy ra”

Theo một nhà lập pháp của quận Nsanje, Gladys Ganda , dân làng đang băng qua sông Shire để đến trang trại của họ ở biên giới Malawian với Mozambique thì thuyền của họ bị một con hà mã đâm phải.

Hà mã là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới và chúng có thể bẻ đôi một chiếc xuồng bằng bộ hàm khỏe của mình, theo National Geographic .

Hà mã thường sống ở các vùng thuộc châu Phi cận Sahara , đặc biệt là ở phía đông và nam châu Phi.

Các cuộc tấn công của hà mã cũng phổ biến ở châu Phi cận Sahara. Vào tháng 12, một cậu bé 2 tuổi người Uganda đã bị tấn công bởi một con hà mã, nó nuốt chửng nửa cơ thể trước khi nhổ ra ngoài , cảnh sát Uganda cho biết.

Nguồn cnn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img