Giám đốc WHO: mở cửa mà không kiểm soát COVID-19 sẽ ‘dẫn đến thảm họa’

GENEVA – Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng việc mở cửa xã hội quá nhanh trong bối cảnh đại dịch coronavirus là “công thức dẫn đến thảm họa”.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận ra rằng nhiều người đang cảm thấy mệt mỏi với những hạn chế và muốn trở lại bình thường sau 8 tháng kể từ khi xảy ra đại dịch.

Ông nói trong một cuộc họp báo, WHO hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực nhằm mở cửa lại các nền kinh tế và xã hội, ông nói thêm: “Chúng tôi muốn thấy trẻ em trở lại trường học và mọi người quay trở lại nơi làm việc, nhưng chúng tôi muốn thấy điều đó được thực hiện một cách an toàn”.

Ông nói: “Không quốc gia nào có thể khẳng định rằng đại dịch đã kết thúc. “Thực tế là loại virus này lây lan dễ dàng. Mở cửa mà không kiểm soát là thảm họa ”.

Tedros nói: “Các đợt bùng phát bùng phát có liên quan đến việc tụ tập đông người tại các sân vận động, câu lạc bộ đêm, nơi thờ cúng và các đám đông khác, nơi vi rút có thể lây lan dễ dàng giữa các nhóm người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus