Giám đốc WHO cho biết đại dịch đang ở ‘thời điểm quan trọng’

FILE PHOTO: World Health Organization (WHO) Director-General Tedros Adhanom Ghebreyesus attends a news conference organized by Geneva Association of United Nations Correspondents (ACANU) amid the COVID-19 outbreak, caused by the novel coronavirus, at the WHO headquarters in Geneva Switzerland July 3, 2020. Fabrice Coffrini/Pool via REUTERS

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đại dịch COVID-19 đã đạt đến một “điểm mấu chốt quan trọng” và nếu các quốc gia hợp tác cùng nhau, tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu có thể kết thúc trong năm nay, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Hai.

Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết thật nguy hiểm khi cho rằng omicron sẽ là biến thể cuối cùng, hoặc chúng ta đang “ở trong trò chơi kết thúc”. Tedros nói rằng 85% dân số châu Phi chưa được tiêm dù chỉ một liều vắc xin.

“Chỉ riêng vắc xin không phải là tấm vé vàng thoát khỏi đại dịch”, Tedros nói. “Nhưng không có lối thoát trừ khi chúng ta đạt được mục tiêu chung là tiêm chủng cho 70% dân số của mọi quốc gia vào giữa năm nay.”

Đại dịch đã cho thấy rằng thế giới phải coi việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe là ưu tiên hàng đầu, Tedros nói.

Ông nói: “Sức khỏe không phải là sản phẩm phụ của sự phát triển, là kết quả của các xã hội thịnh vượng. Đó là nhịp đập, nền tảng, thành phần thiết yếu mà không có xã hội nào có thể phát triển.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus