Giám Đốc CIA: nếu Kim Jong Un mà chết bất ngờ , thì đừng có hỏi tôi

Photo Credit: SCMP

SCMP – Cơ quan CIA của Hoa Kỳ cho chủ tịch Kim jong Un của Bắc Hàn là một kịch sĩ hoàn hảo, nhưng luôn tập trung vào chuyện nắm giữ quyền uy tối thượng và chỉ mong muốn ‘thức giấc mỗi buổi sáng trên giường ngủ của mình’

Nhưng nếu Kim chẳng bao giờ xuất hiện nữa để đi làm việc thì Giám Đốc CIA Mike Pompeo nói là ‘không nên hỏi ông về chuyện này’. Ông Pompeo nói như sau: “Nếu chuyện Kim biến mất bắt buộc phải xảy ra, tôi sẽ không bàn về chuyện này đâu”

Trong cuộc họp tại một diễn đàn do Hiệp Hội Foundation for Defence of Democracies tổ chức, ông đã làm các viên chức an ninh của Hoa Kỳ bật cười khi nói: “Phải có ai đó nghĩ đây chỉ là chuyện tình cờ, chỉ là một tai nạn mà thôi”

Cơ quan CIA trong quá khứ có một lịch sử khá dài liên quan đến các âm mưu lật đổ hay thủ tiêu các lãnh tụ trong các quốc gia như Iran, Cuba, Congo, Việt Nam và Chile.

Photo Credit: SCMP

Vào đầu năm nay, Bắc Hàn đã tố cáo cơ quan CIA đang liên kết với lực lượng tình báo Nam Hàn nhằm tìm cách giết chết Kim Jong Un, 33 tuổi, Chủ tịch Bắc Hàn, nhưng không đưa ra được chứng cớ thuyết phục nào.

Cũng cùng thời gian này, ông Pompeo được bổ nhiệm làm Giám Đốc CIA và ngay lập tức, ông tuyên bố: “Tôi sẽ cho rà soát lại công việc của các điệp viên hành động, CIA sẽ trở thành một cơn quan ‘ác liệt’ hơn về mặt này”

Cũng tại diễn đàn này, cố vấn an ninh của TT Trump, ông HR McMaster cũng cho hay là TT Trump vẫn còn chủ trương dùng các biện pháp trừng phạt và ngoại giao nhằm thuyết phục Bắc Hàn ngồi vào bàn nghị sự.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus