Gia tăng trường hợp vi rút, Tây Ban Nha xây bệnh viện dã chiến

Reuters) – Các ca nhiễm coronavirus ở Tây Ban Nha đã tăng gần 1.700 vào hôm thứ Tư, một phần của sự gia tăng đã thúc đẩy việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở vùng Aragon bị ảnh hưởng nặng nề và khiến chính quyền ở Galicia  cấm hút thuốc ở những nơi công cộng.

Dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy 1.690 trường hợp nhiễm coronavirus mới được chẩn đoán trong 24 giờ đến thứ Tư, tăng từ 1.418 trường hợp được báo cáo vào thứ Ba và nâng tổng số lên 329.784.

Kể từ khi dỡ bỏ lệnh cấm nghiêm ngặt vào khoảng sáu tuần trước, Tây Ban Nha đã phải vật lộn để ngăn chặn các ca lây nhiễm mới, với số ca trung bình hàng ngày tăng từ dưới 150 vào tháng 6 lên hơn 1.500 trong 12 ngày đầu tháng 8.

Các nhân viên không quân dựng lều màu xanh đậm để làm bệnh viện dã chiến ở Zaragoza, thủ phủ vùng Aragon ở đông bắc Tây Ban Nha.

Dự kiến ​​mở cửa vào thứ Sáu, cơ sở trực thuộc bệnh viện Phòng khám Đại học Zaragoza sẽ được sử dụng như một trung tâm phân loại và khu tạm thời, lực lượng không quân cho biết trong một tuyên bố.

Với 571 trường hợp trên 100.000 dân, Aragon có tỷ lệ lây nhiễm virus cao nhất ở Tây Ban Nha. Navarre, với tỷ lệ cao thứ hai, chỉ có 159 trường hợp trên 100.000 người.

Mặc dù có một số mức độ thấp nhất của vi rút, tây bắc Galicia đã ban hành lệnh cấm hút thuốc trên đường phố và trên sân thượng nhà hàng khi không thể đảm bảo giãn cách xã hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus