Friday, February 3, 2023
spot_img

Gần như tất cả các lực lượng xâm lược của Nga hiện ở Ukraine

WASHINGTON – Gần như tất cả binh lính mà Nga tích lũy ở biên giới Ukraine hiện đang chiến đấu bên trong Ukranie, một viên chức cấp cao của Ngũ Giác Đài cho biết hôm thứ Hai.

Tổng thống Joe Biden trước đó cho biết Nga bố trí khoảng 190.000 quân bên ngoài Ukraine.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã triển khai rất nhiều nhân lực, hai đoàn xe vận tải chính của Nga bên ngoài các thành phố lớn của Ukraine là Kharkiv và Kyiv vẫn bị đình trệ, viên chức này cho biết, theo NBC News.

Các lực lượng xâm lược của Nga đã phải vật lộn để vượt qua một hệ thống tiếp tế yếu kém, khiến nhiều xe tăng và xe tải của Nga bị mắc kẹt trên khắp miền đông và miền trung Ukraine do các phương tiện bị hỏng hoặc hết xăng.

Mỹ sẽ triển khai thêm 500 binh sĩ tới châu Âu, nâng tổng số lực lượng Mỹ trên lục địa này lên hơn 100.000 người, viên chức quốc phòng cấp cao cho biết.

Trong những tuần gần đây, hàng nghìn binh sĩ này đã giữ các vị trí ở các quốc gia dọc theo sườn phía đông của NATO, trong số đó có Ba Lan, Latvia, Lithuania và Estonia.

Tuy nhiên, các vấn đề hậu cần trên bộ vẫn chưa ngăn được Nga tấn công Ukraine bằng pháo hạng nặng. Đến nay, viên chức này cho biết hôm thứ Hai rằng các lực lượng Nga đã bắn hơn 625 hỏa tiễn vào các mục tiêu của Ukraine.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments