Monday, November 28, 2022
spot_img

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại ở Mỹ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Hai đã công bố cáo buộc liên bang đối với một công ty công nghệ Trung Quốc vì bị cáo buộc âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ.

Trong một bản cáo trạng gồm 21 tội danh từ Quận phía Bắc của Illinois, DOJ cáo buộc Hytera , một nhà sản xuất công nghệ vô tuyến của Trung Quốc, âm mưu với các cựu nhân viên của Motorola để đánh cắp công nghệ “radio di động kỹ thuật số” (DMR) từ công ty có trụ sở tại Chicago.  Âm mưu bị cáo buộc kéo dài từ năm 2007 đến năm 2020.

Theo các tài liệu của tòa án, Motorola Solutions đã phát triển công nghệ DMR thông qua nhiều năm nghiên cứu và thiết kế “, tuyên bố chính thức của DOJ giải thích.” Motorola Solutions đã tiếp thị và bán bộ đàm tại Hoa Kỳ và những nơi khác. Bản cáo trạng cáo buộc rằng [Hytera] đã tuyển dụng và thuê nhân viên của Motorola Solutions và chỉ đạo họ lấy thông tin độc quyền và bí mật thương mại từ Motorola mà không được phép. “

Tuyên bố giải thích thêm rằng những nhân viên này đã hợp tác với họ khi vẫn còn làm việc cho Motorola. Họ được cho là đã truy cập thông tin bí mật từ cơ sở dữ liệu nội bộ của công ty và gửi chúng qua email, cùng với những giải thích về cách triển khai công nghệ cho Hytera. Những bí mật thương mại bị đánh cắp này đã được sử dụng “để đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm DMR của Hytera, đào tạo nhân viên của Hytera, tiếp thị và bán các sản phẩm DMR của Hytera trên khắp thế giới.”

Bản cáo trạng buộc tội Hytera với tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại, cùng với tội tàng trữ hoặc cố gắng sở hữu bí mật thương mại bị đánh cắp. Một số cá nhân khác có trong bản cáo trạng, nhưng tên của họ hiện vẫn được ẩn, theo DOJ.

Nếu bị kết tội, hình phạt của Hytera có thể bao gồm tiền phạt  với tổng số tiền gấp ba lần giá trị của bí mật thương mại bị đánh cắp. Giá trị này sẽ được tính vào một ngày sau đó.

Công tố viên Hoa Kỳ Melody Wells, Steven Dollear và Vikas Didwania cho Quận phía Bắc của Illinois đang dẫn đầu cuộc truy tố đối với Hytera và các cựu nhân viên Motorola.

Có trụ sở tại Thâm Quyến và được thành lập vào năm 1993, Hytera là một công ty lớn trong ngành công nghệ vô tuyến. Công ty đứng thứ hai trên toàn thế giới với tư cách là nhà sản xuất các sản phẩm thiết bị đầu cuối vô tuyến, theo Hiệp hội vô tuyến điện thoại di động kỹ thuật số, và cũng là nhà cung cấp chính cho Bộ Công an tại nước sở tại.

Năm 2017, Hytera kiện Motorola vì lý do chống độc quyền, cáo buộc công ty độc quyền thị trường radio hai chiều. Motorola đã yêu cầu vào năm 2019 rằng vụ kiện phải được bãi bỏ vì thiếu bằng chứng

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments