G-7: Sự căng thẳng giữa TT Trump và đồng minh qua bức hình

Tổng hợp – Khi đến Singapore, TT Trump còn chưa quên chuyện căng thẳng sau cuộc họp G-7. Ông ta vẫn lên tweet để chỉ trích G-7 và thủ tướng Canada.

Ông ta trước khi bay sang Singapore còn cảnh cáo rằng các nước trả đũa thuế quan với Mỹ là một sai lầm.

Trong lúc đó, TT Pháp còn cho rằng nếu cần thì sẽ trở thành G-6 + 1, chứ không còn G-7 nữa. Ám chỉ sẽ không còn Mỹ trong khối G-7 như chúng ta từng biết.

Không khí căng thẳng này còn thể hiện qua tấm ảnh trong bài này của ký giả Jesco Denzel của hãng thông tấn AP.

Trong hình TT Trump và bà thủ tướng Đức Merkel nói lên thái độ rất bực bội của cả hai bên, và thủ tướng Nhật thì… rầu thúi ruột!

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus