Tuesday, March 21, 2023
spot_img

FBI điều tra tin tặc tấn công trang mạng của ký giả Hoa Kỳ

Cali Today News – Các viên chức Hoa Kỳ vừa cho hay một số tin tặc, có vẻ làm việc cho ngành tình báo của Nga, đã thực hiện một loạt xâm nhập vào trang mạng của các ký giả báo New York Times và nhiều cơ quan truyền thông khác.

FBI và một số cơ quan an ninh của Hoa Kỳ đã vào cuộc điều tra vụ này, vốn diễn ra từ vài tháng qua. Các viên chức nói ngành tình báo Nga có thể đứng đằng sau vụ này và các trang mạng của đảng Dân Chủ cũng bị chiếu cố.

Bà Eleen Murphy, đại diện công ty New York Times Co., cho hay: “Cũng giống như nhiều tổ chức truyền thông, chúng tôi rất thận trọng đối với việc tin tặc tìm cách đột nhập vào hệ thống của chúng tôi”

Từ năm ngoái, làn sóng tin tặc tấn công ồ ạt vào nhiều tổ chức và cá nhân ở Hoa Kỳ, không kể các cơ quan của chính phủ, đã manh nha và giờ đây giới ký giả và ngành truyền thông là các nạn nhân mới.

Các viên chức ngành tình báo của Mỹ tin là nhiều công ty tình báo của Nga đã đứng đằng sau các đợt tấn công liên tiếp này, kể cả nhắm vào các tổ chức không thuộc cơ quan chính phủ, nhằm có cái nhìn tổng thể hơn về tình hình chính trị ở Mỹ.

Ngành tình bào Mỹ nhận thấy các tổ chức truyền thông là đích nhắm tới của bọn tin tặc, vì nhà báo là những người có thông tin rộng và đa chiều. Hiện báo NYT đã cử nhân viên điều tra của riêng họ hợp tác với các nhân viên ngành an ninh Mỹ để đánh giá mức thiệt hại.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT