Facebook xóa tài khoản Trung Quốc đang can thiệp vào chính trị Philippines và Mỹ

Reuters) – Facebook Inc hôm thứ Ba cho biết họ đã xóa một mạng lưới các tài khoản Trung Quốc không xác thực đang can thiệp vào chính trị châu Á và Mỹ, bao gồm một số tài liệu ủng hộ và phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Công ty mạng xã hội này cho biết họ đã gỡ bỏ 155 tài khoản trên nền tảng chính của mình cùng với sáu tài khoản Instagram. Các tài khoản và trang được theo dõi rộng rãi nhất là ở Philippines, nơi họ chia sẻ nội dung ủng hộ các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông đang tranh chấp và lãnh đạo quốc gia Rodrigo Duterte.

Các tài khoản Hoa Kỳ có ít người theo dõi hơn và đăng nội dung thúc đẩy cả hai bên trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 thay vì chỉ ủng hộ một bên,Facebook cho biết.

Giám đốc chính sách an ninh mạng của Facebook, Nathaniel Gleicher nói rằng việc gỡ xuống của công ty đối với các tài khoản Trung Quốc dựa trên lý do can thiệp từ nước ngoài vào bất kỳ hoạt động chính trị nào của Hoa Kỳ.

Trump và các vien chức tình báo của ông đã nói rằng Trung Quốc đang ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus