Sunday, November 27, 2022
spot_img

EU lên kế hoạch trừng phạt 2 con gái của Putin

Liên minh châu Âu đã đề xuất trừng phạt hai con gái của Tổng thống Vladimir Putin, theo các nhà ngoại giao quen thuộc với kế hoạch, một hành động sẽ bổ sung các thành viên gia đình thân cận nhất của nhà lãnh đạo Nga vào danh sách ngày càng tăng các cá nhân bị trừng phạt trong nỗ lực gây áp lực với Moscow về cuộc xâm lược Ukraine .

Các nước thành viên EU vẫn phải thông qua các lệnh trừng phạt, nằm trong số hàng chục lệnh có mục tiêu mới được đề xuất và đóng băng tài sản đối với các doanh nhân, chính trị gia, viên chức Nga và gia đình của họ.

Các viên chức EU đã công bố chi tiết về các lệnh trừng phạt mới khác trước đó vào thứ Ba. Chúng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu than của Nga, cắt giảm khả năng tiếp cận của các hàng không mẫu hạm và tàu vận tải đường bộ của Nga vào khối, các hạn chế nhằm vào các nhà tài phiệt và gia đình của họ cũng như việc ngăn chặn một số hoạt động xuất khẩu máy móc công nghệ cao.

Ông Putin không công khai về gia đình mình. Ông có hai con gái với người vợ cũ. Không biết liệu ông Putin có những người con khác hay không, và không thể biết được liệu những cô con gái đang bị nhắm tới trong các lệnh trừng phạt của EU có phải là những người mà ông đã công khai thừa nhận hay không. Cặp đôi cho biết vào năm 2013, cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments