Erdogan đã ném thư Trump gửi vào thùng rác

Photo Credit: AP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ đề nghị người đồng cấp Mỹ nêu trong thư và quẳng thư vào thùng rác, theo các nguồn tin giấu tên.

Các nguồn tin thân cận với Erdogan đã xác nhận với BBC hôm thứ Năm rằng Tổng thống đã “bác bỏ bức thư và ném nó vào thùng rác”

Vào ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã viết một lá thư khác thường cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, khuyến cáo ông Tayyip Erdogan đừng nên “tỏ ra cứng rắn,” và đừng “ngu xuẩn” khi đưa lực lượng tấn công vào vùng Bắc Syria. 

“Gởi Ngài Tổng thống,” lá thư đề ngày 9 tháng 10 ghi. “Hãy đạt được một thoả thuận tốt! Ông không muốn chịu trách nhiệm trong việc sát hại hàng ngàn người, và tôi không muốn lãnh trách nhiệm phá hoại nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, và tôi sẽ làm như vậy.” 

Thư được gửi cùng ngày Erdgogan phát động chiến dịch quân sự nhằm vào người Kurd ở Syria, vốn bị Ankara xem là khủng bố. Mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là đẩy lùi lực lượng người Kurd khỏi biên giới, mở vùng đệm an toàn rộng khoảng 32 km ở phía bắc Syria.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus