Em gái Kim Jong Un đến chia buồn, gửi hoa viếng cựu đệ nhất phu nhân Nam Hàn

Photo Credit: Reuters

Washington Post – Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn đã phái cô em gái nổi tiếng của mình đến Bàn Môn Điếm ở biên giới với lá thư chia buồn của Kim về sự ra đi của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nam Hàn Lee Hee-ho.

Cô em gái Kim Yo Jong đã cười tươi khi bắt tay với các viên chức cao cấp Nam Hàn trong cuộc diện kiến kéo dài 15 phút với ông Chung Eui-yong, Giám Đốc An ninh Quốc gia của TT Nam Hàn.

Cuộc gặp gỡ cũng là mức đánh dấu hai miền Nam Bắc Triều tiên mở lại giao tiếp ở cấp cao, sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội vào cuối tháng 2 năm nay.

Ông Chung cho báo chí hay sau đó là cô Kim Yo Jong bày tỏ mong muốn hai miền Triều Tiên tiếp tục hợp tác với nhau như kỳ vọng của cố đệ nhất phu nhấn Lee lúc còn sinh thời.

Lá thư chia buồn của Kim Jong Un đã được đọc trong lễ tang của bà, trong đó Kim ca ngợi sự tận tụy và các nổ lực của người quá cố cùng với chồng của bà là cố TT Nam Hàn Kim Đại Trọng.

Kim viết như sau: “Các nổ lực này là nền tảng quý báu cho mối quan hệ hữu nghị hiện nay giữa Nam-Bắc Hàn, dọn đường cho một cuộc tái thống nhất tự động và phồn vinh, dân chúng sẽ không bao giờ quên điều này”

Hôm thứ hai đầu tuần Kim cũng gửi thư riêng cho TT Trump, đánh dấu một sự ‘tan băng nhẹ’ trong quan hệ song phương, vốn đã trở nên căng thẳng sau khi Bắc Hàn 2 lần cho bắn các hỏa tiễn tầm ngắn trong năm nay. TT Trump nói ‘đó là một lá thư đẹp, rất dễ thương, riêng tư và nồng ấm’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus