Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Em gái đầy quyền lực của Kim Jong Un tái xuất hiện trước công chúng  

AP – Người em gái đầy quyền lực sau anh mình là Kim Jong Un đã tái xuất hiện trước công chúng Bắc Hàn lần đầu tiên sau gần 50 ngày, sau khi có tin đồn cô bị ‘hạ thấp ‘ sau hội nghị Hà Nội.

Truyền thông Bắc Hàn hôm thứ ba 4/6 cho thấy hình ảnh cô Kim Yo Jong đứng vỗ tay cạnh chị dâu, anh mình và các viên chức lãnh đạo của Bắc Hàn tại sân vận động có 150,000 ghế ngồi May Day của Bình Nhưỡng.

Hãng tin KCNA của Bắc Hàn còn cho hay trong buổi lễ có nhiều ngàn vũ công, thể thao gia và nhiều chục ngàn nhân viên xếp hình người trình diễn nhiều màn biểu diễn đồng loạt trên sân.

Được biết Kim Jong Un tỏ vẻ ‘quạu quọ’ sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội. Truyền thông Bắc Hàn cho hay Kim đã liên tục chỉ trích các viên chức các nhà máy, các nhà giáo dục và thậm chí ngay cả các diễn viên trình diễn trên sân.

Kim Yo Jong là viên chức cao cấp của đảng cầm quyền của Bắc Hàn và được cho là cộng tác viên thân cận nhất của anh mình, cô đã theo ‘bén gót’ ông anh trong hai cuộc gặp gỡ thượng đỉnh với TT Trump ở Singapore và Hà Nội.

Ngoài ra cô Kim cũng là viên chức luôn xuất hiện trong các cuộc gặp gỡ của anh mình với TT Nam Hàn Moon Jae-in và còn tham dự cùng với các viên chức cao cấp Bắc Hàn trong đại hội Olympic Mùa Đông ở Nam Hàn trong năm 2018.

Nhưng trong cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Kim và TT Putin, người ta không còn thấy cô kim xuất hiện, khiến làm nảy sinh đồn đoán là cô đã bị thất thế, cũng như trường hợp của ông Kim Yong Chol, nhưng cả hai đã ‘xuất hiện bình thường’ sau đó.

 

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img