Sunday, March 26, 2023
spot_img

Đức: Ngày càng có nhiều vụ trộm cắp trong xe lửa và tại các nhà ga

 

AFP 26 tháng chín năm 2016: Tại Đức, trong xe lửa và những nhà ga bị đánh cắp thường xuyên hơn !. Năm ngoái, cảnh sát liên bang thẩm quyền đã ghi nhận là có 44.800 vụ móc túi và trộm hành lý xách tay, theo báo cáo của nhật báo “Sueddeutsche Zeitung” (ấn bản ngày thứ Hai, 26.9.16). Điều này đã được tăng khoảng 25%. Năm nay, có thể sẽ có nhiều vụ trộm hơn !.

Nhật báo “SZ” dựa vào các báo cáo mới hàng năm của cảnh sát liên bang, sẽ được công bố nay mai. Theo đó, nhân viên cảnh sát đã ghi nhận vào năm 2014 tính tổng cộng có 35.800 vụ móc túi và trộm hành lý xách tay. Ngay điều này đã tăng gần 20 phần trăm so với năm 2013.

Theo cảnh sát liên bang thì họ thường là những tên tội phạm chuyên nghiệp, những người cũng đi “thu chiến lợi phấm” quốc tế, theo tờ báo. Những tên trộm đã hành động trong các nhóm gồm từ 3 đến 6 người. Một thủ phạm quan sát “môi trường xung quanh”. Một kẻ đánh lạc hướng nạn nhân, người để cái ví mở (ghi chú thêm: vô tình hay quên) hoặc một chiếc ví trong túi quần của bạn nhìn đầy hứa hẹn đối với bọn trộm cắp. Thủ phạm thứ ba “chôm”.

Cảnh sát liên bang đề nghị (khuyến cáo) cho sự tự bảo vệ, không nên “xài tiền mặt” cách công khai. Tiền, các thẻ tín dụng, giấy tờ hoặc đồ vật có giá trị khác (ghi chú thêm ví dụ như điện thoại cầm tay) phải luôn luôn được gần gũi với cơ thể, tốt nhất nên để vào “trong túi kín đáo” bên trong áo mặc. Ba lô đeo lưng thì du khách nên giữ ở phía trước của cơ thể giữa đám đông chen lấn. Ngoài ra trên tàu lửa hành khách cũng cảm thấy không được an toàn như trong phòng khách của mình, Cảnh Sát Liên Bang cảnh báo: “Đừng bao giờ để những đồ vật có giá trị trong áo khoác (Jacke) treo trên tủ/ nơi đựng quần áo (Garderobe) hoặc lưng ghế.”

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, 26. September 2016)
Nguồn: AFP, SZ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT