Saturday, February 4, 2023
spot_img

Đức bắt giữ 3 nghi can IS bị cho âm mưu khủng bố

Cali Today News – Hôm thứ năm 2/6 ba nghi can người Syria đã bị lực lượng an ninh của Đức bắt giữ vì bị cho là nhân danh IS sắp thực hiện tấn công khủng bố vào thành phố Dusseldorf.
 
Văn phòng công tố Đức cho hay 3 nghi can này bị bắt riêng rẻ các bang North Rhine-westphalia, Brandenburg và Baden-Wurttemberg. Chi tiết này cho thấy các tiểu tổ của IS đã được cài vào nhiều nơi ở Đức rồi.
 
Ngoài ra các viên chức Đức cũng yêu cầu chính phủ Pháp cho dẫn độ sang Đức một nghi can thứ tư người Syria, 25 tuổi, vốn bị bắt từ tháng 2 ở Pháp.
 
Các nhân viên công tố Đức cho hay chính nghi can bị bắt này công bố những tin tức cho nhà cầm quyền Pháp và từ đó  đưa đến việc bắt giữ 3 nghi can vừa kể. Hiện nay danh tính các nghi can bị bắt không được tiết lộ.
 
Các nghi can này âm mưu tấn công khủng bố thành phố Dusseldorf nằm về phía tây nước Đức bằng cách tấn công bom tự sát và nhiều tay súng sẽ dùng chất nổ và súng máy tấn công tiếp theo vào đám đông, theo lệnh của IS.
 
Khu vực bị tấn công sẽ là khu phố cổ của Dusseldorf, vẫn thưởng được nhiều du khách yêu thích đến thăm viếng. Vụ tấn công mang hình thức gần giống như các vụ tấn công Paris và Brussels trước đây  nhưng tầm vóc nhỏ hơn.
 
Trần Vũ (CNN)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments