Du thuyền 7.000 người bị cách ly vì hai khách TQ nghi nhiễm virus corona

AP Photo/Andrew Medichini)

Khoảng 6.000 khách du lịch và 1.000 thành viên phi hành đoàn trên tàu đang bị giữ lại trên một tàu du lịch ở ngoài bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía bắc Rome, Ý vì lo ngại rằng một hành khách có thể bị nhiễm coronavirus.

Reuters cho biết hai công dân Trung Quốc là một cặp đôi, đến Italy vào ngày 25/1 để lên con tàu du lịch – có tên Costa Smeralda – khi đó đang đậu ở cảng Savona.

Người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau có dấu hiệu bị cảm cúm, bà bị cách ly với các du khách khác trên tàu. Chồng của bà không có triệu chứng nào, nhưng vẫn bị cách ly để chờ xét nghiệm.

Ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, đội ngũ y tế trên tàu đã ngay lập tức kích hoạt tất cả các quy trình y tế liên quan để kịp thời cách ly , một phát ngôn nhân của công ty cho biết. Cơ quan y tế đã được thông báo ngay lập tức và hiện đang ở trên tàu để tiến hành tất cả các biện pháp thích hợp.

Cặp đôi bay đến Milan từ Hong Kong vào ngày 25/1 trước khi lên tàu.

“Cabin của hai người đã bị phong tỏa và họ đang ở cùng các bác sĩ. Tất nhiên chúng tôi có lo lắng đôi chút, không ai được lên hay xuống tàu, ngoại trừ các bác sĩ. Kỳ nghỉ này có nguy cơ kết thúc trong một cơn ác mộng”, một du khách giấu tên chia sẻ với hãng thông tấn ANSA của Italy.

Hơn 8.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trên toàn thế giới, với 170 trường hợp tử vong được báo cáo bởi chính quyền Trung Quốc.

Phần lớn các trường hợp đó là ở Trung Quốc đại lục, nơi có ít nhất 7.801 trường hợp đã được xác nhận. Hơn 100 trường hợp đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, với virus được báo cáo đã đến một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus