Sunday, January 29, 2023
spot_img

Du thuyền 7.000 người bị cách ly vì hai khách TQ nghi nhiễm virus corona

Khoảng 6.000 khách du lịch và 1.000 thành viên phi hành đoàn trên tàu đang bị giữ lại trên một tàu du lịch ở ngoài bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía bắc Rome, Ý vì lo ngại rằng một hành khách có thể bị nhiễm coronavirus.

Reuters cho biết hai công dân Trung Quốc là một cặp đôi, đến Italy vào ngày 25/1 để lên con tàu du lịch – có tên Costa Smeralda – khi đó đang đậu ở cảng Savona.

Người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau có dấu hiệu bị cảm cúm, bà bị cách ly với các du khách khác trên tàu. Chồng của bà không có triệu chứng nào, nhưng vẫn bị cách ly để chờ xét nghiệm.

Ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, đội ngũ y tế trên tàu đã ngay lập tức kích hoạt tất cả các quy trình y tế liên quan để kịp thời cách ly , một phát ngôn nhân của công ty cho biết. Cơ quan y tế đã được thông báo ngay lập tức và hiện đang ở trên tàu để tiến hành tất cả các biện pháp thích hợp.

Cặp đôi bay đến Milan từ Hong Kong vào ngày 25/1 trước khi lên tàu.

“Cabin của hai người đã bị phong tỏa và họ đang ở cùng các bác sĩ. Tất nhiên chúng tôi có lo lắng đôi chút, không ai được lên hay xuống tàu, ngoại trừ các bác sĩ. Kỳ nghỉ này có nguy cơ kết thúc trong một cơn ác mộng”, một du khách giấu tên chia sẻ với hãng thông tấn ANSA của Italy.

Hơn 8.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trên toàn thế giới, với 170 trường hợp tử vong được báo cáo bởi chính quyền Trung Quốc.

Phần lớn các trường hợp đó là ở Trung Quốc đại lục, nơi có ít nhất 7.801 trường hợp đã được xác nhận. Hơn 100 trường hợp đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, với virus được báo cáo đã đến một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments