Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Động đất ở Nhật: Ít nhất 2 người chết, 45 bị thương

Cali Today News – Một trận động đất khá mạnh đã đánh vào miền nam Nhật Bản hôm thứ năm 14/4, làm nhiều nhà cửa dân chúng bị sụp đổ, theo một viên chức cao cấp của chính phủ Nhật cho hay.

Trận động đất có cường độ mạnh 6.4 nhưng không có cảnh báo về sóng thần được đưa ra. Tâm chấn của nó nằm về phía đông thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu, theo tin của Sở Khí Tượng Nhật Bản cho biết.

Được biết hai nhà máy điện nguyên tử Sendai và Genkai trên đảo Kyushu vẫn hoạt động bình thường sau trận động đất. Đã có ít nhất 2 người chết và 45 người bị thương, hàng chục người bị kẹt trong đống đổ nát.

Tâm chấn khá nông, chỉ vào khoảng 6.2 dặm dưới lòng đất và một cơn địa chấn thứ nhì mạnh 5.7 độ tiếp theo khoảng 40 phút sau đó. Một viên chức ở thành phố Uki trong quận hạt Kumamoto cho biết nhiều nhà bị sập tường.

Hãng tin NHK loan báo một trận hỏa hoạn đã bùng phát tại một tòa cao ốc ở thành phố Mashiki cũng thuộc quận hạt nói trên, ít nhất 1 phụ nữ bị thương rất nặng tại đây do tường đè.

Phát ngôn nhân chính phủ Yoshihide Suga cho hay ‘có báo cáo nhiều nhà đã bị sập, nhưng các viên chức tại chỗ chưa lượng giá hết các thiệt hại về người và của’, Tin mới nhất cho hay có 2 người chết tại thành phố Mashiki và vài chục người khác bị thương.

Đào Nguyên (BBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT