Sunday, March 26, 2023
spot_img

Động đất lớn ở Miến Điện

Cali Today News – Một trận động đất lớn đã xảy ra tại Miến Điện vào tối thứ tư 13/4 và nhiều nơi ở miền đông Ấn Độ cư dân cũng cảm nhận được cơn địa chấn này. Hiện chưa rõ mức thiệt hại về người và của.

Trận động đất mạnh 6.9 độ xảy ra có tâm chấn nằm sâu 84 dặm dưới lòng đất và cách thủ đô Naypyidaw của Miến Điện 246 dặm, theo cơ quan U.S Geological Survey của Hoa Kỳ cho biết.

Cư dân tại thành phố lớn Yangon đã hoảng loạn chạy túa ra đường khi động đất diễn ra, nhưng cũng chưa rõ thiệt hại vật chất hay về người tại đây. Một phóng viên AP chứng kiến một tòa nhà 6 tầng lắc mạnh 2 lần trong 1 phút.

Được biết trận động đất này có tâm chấn trong khu rừng và đồi núi cách thành phố Mandalay khoảng 137 dặm về hướng tây bắc, vùng này tương đối thưa thớt dân cư.

Trận động đất này cũng được cảm nhận rất rõ ở bang Assam phía đông bắc Ấn Độ, nơi Hoàng Thái Tử Williams và vợ là Công Nương Kate của Hoàng Gia Anh đang đi thăm viếng.

Vào tháng 3 năm 2011, ít nhất có 75 người tử vong khi một trận địa chấn mạnh đánh vào Miến Điện gần biên giới tiếp giáp với Lào và Thái Lan. Miến Điện là quốc gia ĐNA thường hay bị động đất giống như Indonesia.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT