Friday, December 2, 2022
spot_img

Động đất 5,6 độ richter khiến ít nhất 162 người chết ở Indonesia

CALI TODAY NEWS – Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 5,6 độ Richter ở tỉnh Tây Java của Indonesia đã tăng lên 162 người, theo thống đốc tỉnh này.

Khoảng 326 người cũng đã bị thương, với các mức độ nghiêm trọng khác nhau, Thống đốc Tây Java Ridwan Kamil cho biết tại một cuộc họp báo.

Trận động đất xảy ra khu vực Cianjur ở Tây Java hôm thứ Hai ở độ sâu 10 km (6,2 dặm), theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS).

Trận động đất đã khiến 13.782 người phải di dời – tất cả những người này sẽ được cung cấp chỗ ở tại 14 địa điểm trại tị nạn. Ít nhất 2.345 ngôi nhà đã bị hư hại.

Theo văn phòng địa phương của Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia (BNPB), 4 trường học và 52 ngôi nhà bị sập hoặc hư hỏng nặng. Cơ quan này cho biết một nhà thờ Hồi giáo và một bệnh viện cũng bị hư hại

Herman Suherman, một quan chức chính phủ ở Cianjur, nói với truyền thông rằng một số cư dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Kênh tin tức Metro TV chiếu cảnh hàng trăm nạn nhân đang được điều trị trong bãi đậu xe của bệnh viện.

Một ngôi trường ở Cianjur bị sập sau trận động đất.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trước đó, Thống đốc Kamil cho biết số người chết có thể sẽ tăng thêm.

“Vẫn còn nhiều cư dân bị mắc kẹt tại các địa điểm xảy ra sự cố, chúng tôi cho rằng số nạn nhân bị thương và thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng theo thời gian,” Kamil cho biết trước đó vào thứ Hai.

Ông cho biết lực lượng cứu hộ hiện không thể tiếp cận một số người bị mắc kẹt, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình vẫn còn hỗn loạn với khả năng xảy ra các dư chấn tiếp theo.

Kamil cho biết thêm, các cơ quan chính phủ hiện đang dựng lều và nơi trú ẩn cho các nạn nhân đồng thời đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ.

Indonesia nằm trên “Vành đai lửa”, một dải bao quanh Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và hoạt động núi lửa. Một trong những khu vực hoạt động địa chấn mạnh nhất trên hành tinh, nó trải dài từ Nhật Bản và Indonesia ở một bên Thái Bình Dương đến tận California và Nam Mỹ ở bên kia.

Năm 2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ richter ngoài khơi đảo Sumatra ở phía bắc Indonesia đã gây ra một cơn sóng thần tấn công 14 quốc gia, giết chết 226.000 người dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương, hơn một nửa trong số đó ở Indonesia.

Nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments