Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Điệp viên Nga bị tố cáo đầu độc cha con ông Skriptal sẽ lên tiếng

Reuters – Một trong hai điệp viên người Nga bị chính phủ Anh tố cáo đã đầu độc bằng chất độc Novichok hai cha con ông Sergei Skriptal, tuyên bố ông sẽ công khai lên tiếng về vụ này tuần sau, theo tin từ một đài TV của nga cho hay.

Ông Sergei Skiptal là cựu điệp viên Nga đang sinh sống ở Anh thì bị ám hại bằng chất độc đánh vào hệ thần kinh trung ương rất mạnh là chất Novichok, cùng với con gái Yulia Skriptal, trên một ghế đá công viên ở thành phố Salisbury của Anh.

Trong tuần trước những nhà điều tra Anh công bố tên của hai nghi can người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshinov, được xem là các gián điệp của Nga được phái qua Anh thi hành sứ mạng này.

hai nghi can người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshinov. Photo Credit: AP

TT Putin của Nga luôn bị xem là người đã ra lệnh thi hành chuyện đầu độc hai cho cha con ông Skriptal nhưng TT Putin luôn bác bỏ chuyện này.

Đài truyền hình Rossiya-24 của Nga thông báo họ đã nói chuyện với ông Petrov, song ông từ chối bình luận về vụ đầu độc, chỉ cho hay ông dang làm việc cho một công ty dược phẩm ở thành phố Tomsk thuộc vùng Siberia của Nga.

Được biết ông Petrov tuyên bố như sau: “Tôi không có gì bình phẩm hiện nay, có thể sau này, có thể là tuần sau, tôi nghĩ như thế”

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT