Điệp viên Nga bị tố cáo đầu độc cha con ông Skriptal sẽ lên tiếng

hai nghi can người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshinov. Photo Credit: AP

Reuters – Một trong hai điệp viên người Nga bị chính phủ Anh tố cáo đã đầu độc bằng chất độc Novichok hai cha con ông Sergei Skriptal, tuyên bố ông sẽ công khai lên tiếng về vụ này tuần sau, theo tin từ một đài TV của nga cho hay.

Ông Sergei Skiptal là cựu điệp viên Nga đang sinh sống ở Anh thì bị ám hại bằng chất độc đánh vào hệ thần kinh trung ương rất mạnh là chất Novichok, cùng với con gái Yulia Skriptal, trên một ghế đá công viên ở thành phố Salisbury của Anh.

Trong tuần trước những nhà điều tra Anh công bố tên của hai nghi can người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshinov, được xem là các gián điệp của Nga được phái qua Anh thi hành sứ mạng này.

hai nghi can người Nga là Alexander Petrov và Ruslan Boshinov. Photo Credit: AP

TT Putin của Nga luôn bị xem là người đã ra lệnh thi hành chuyện đầu độc hai cho cha con ông Skriptal nhưng TT Putin luôn bác bỏ chuyện này.

Đài truyền hình Rossiya-24 của Nga thông báo họ đã nói chuyện với ông Petrov, song ông từ chối bình luận về vụ đầu độc, chỉ cho hay ông dang làm việc cho một công ty dược phẩm ở thành phố Tomsk thuộc vùng Siberia của Nga.

Được biết ông Petrov tuyên bố như sau: “Tôi không có gì bình phẩm hiện nay, có thể sau này, có thể là tuần sau, tôi nghĩ như thế”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus