Điện Kremlin: biện pháp trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng đến bầu cử ở Nga

Nga sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 3 và nhiều người dự đoán Putin sẽ tái đắc cử. Photo Credit: Reuters

Reuters – Hôm thứ hai 29/1 Điện Cẩm Linh lên tiếng tố cáo là một báo cáo về các biện pháp trừng phạt mới mà Hoa Kỳ sắp đưa ra cho Nga là toan tính gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử Tổng Thống của Nga trong tháng 3 năm nay.

Có thể trong ngày đầu tuần Hoa Kỳ sẽ công bố bản báo cáo chi tiết về khả năng sẽ gia tăng các trừng phạt nhắm vào Nga, kể cả danh sách những tên tuổi mới phía Nga sẽ bị trừng phạt và kế hoạch ‘giam lỏng’ số nợ của chính phủ Nga.

Hoa Kỳ và Nga luôn gấu ó với nhau, kể từ khi có tố cáo Moscow đã chen vào cuộc bầu cử của Mỹ năm 2016, cũng như do các chiến trận ở Ukraine và Syria. Nga luôn bác bỏ là mình không có liên can gì đến kết quả bầu cử ở Hoa Kỳ cả.

Hiện nay cũng chưa rõ là liệu bản báo cáo này sẽ đưa đến các biện pháp trừng phạt gia tăng hay không, nhưng phát ngôn nhân chính phủ Nga là Dmitry Peskov cho các ký giả hay là Nga xem những biện pháp trừng phạt mới như là mưu toan không hữu hảo nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của Nga.

Nga sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 3 và nhiều người dự đoán Putin sẽ tái đắc cử. Photo Credit: Reuters

Ông Peskov nói: “Chúng tôi nghĩ có một mưu toan trực tiếp và rõ ràng nhằm làm trùng hợp với cuộc bầu cử ở Nga, với ý định gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử, chúng tôi không đồng ý và tin chắc là cuộc bầu cử sẽ không bị lung lạc gì cả”

Ngày 18 tháng 3 sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống và chắc chắn là ông Putin sã tái đắc cử rất dễ dàng, dựa vào những kết quả thống kê ý kiến cử tri Nga cho thấy. Ông Peskov nói: “Việc đưa ra danh sách những ai bị trừng phạt không nói lên điều gì, nhưng chúng tôi sẽ phải phân tích xem chuyện gì sẽ xảy ra”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus