Đánh bom tại nhiều nhà thờ, khách sạn Sri Lanka: Hơn 200 người chết, hàng trăm người bị thương

Photo Credit: Reuters

Reuters – Ít nhất 207 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương vì những vụ nổ bom tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào đúng ngày lễ Phục Sinh, 20 tháng 4. (Con số người chết và bị thương có thể sẽ còn thay đổi)

Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào khoảng 8h30 sáng tại nhà thờ St. Anthony, và kế tiếp đó nữa là 7 vụ nổ liên tục tại nhiều nhà thờ và khách sạn khác nhau.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên vào đất nước nằm giữa Ấn Độ Dương này kể từ cuộc nội chiến cách đây 10 năm trước.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, chính quyền đã ngay lập tức ra lệnh giới nghiêm, chặn người dân truy cập vào những trang mạng xã hội như Facebook hay WhatsApp nhằm tránh những thông tin sai sự thật bị phát tán.

Trong số những người bị thiệt mạng, có ít nhất 36 người ngoại quốc như Đan Mạch, Thổ Nhỉ Kỳ, Bồ Đào Nha,…

Ngoài ra, theo lời của Ngoại Trưởng Mike Pompeo thì trong số những người chết này cũng có một số người mang quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên, ông lại không nói rõ chi tiết con số là bao nhiêu người.

Photo Credit: Reuters

Theo nhiều nguồn tin cho hay thì cho đến thời điểm hiện tại, 13 người đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ sau nhiều giờ lục soát khắp các căn nhà tại thủ đô Sri Lanka.

Tuy hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho những vụ đánh bom này, nhưng theo bộ trưởng bộ quốc phòng Sri Lanka ông Ruwan Wijewardene cho hay thì danh tính những kẻ thủ phạm đã được làm rõ và họ là những kẻ cực đoan tôn giáo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus